Blog chứng khoán ngày 14.06.2022: “PHIÊN BẢN LỀ TẠI 1,200 ĐIỂM!”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Một phiên bán tháo diễn ra trên diện rộng khi hàng loạt cổ phiếu giảm sàn, sức ép từ ttck châu Á như Hàn, Nhật đều giảm mạnh 3% càng khiến tâm lý NĐT tiêu cực hơn. Thật khó để kỳ vọng cổ phiếu có thể khỏe hơn thị trường chung vào lúc này khi nhịp bán tháo đầu tiên xuất hiện, cho nên cổ phiếu nào gãy hỗ trợ thì nguyên tắc là phải xử lý ngay để tình hình không tệ hơn, còn cổ phiếu nào cũng bị bán tháo theo thị trường nhưng chưa mất hỗ trợ mạnh thì có thể tiếp tục nắm giữ để theo dõi thêm.

Tâm trạng của nhiều người lúc này là chán nản muốn bán bằng mọi giá để đóng tài khoản, ít nhất là đứng ngoài một thời gian để ổn định lại tâm lý, khi lượng hàng bán chán này xả ra hết và được hấp thụ hết thì mới có cửa thị trường quay lại đà tăng, tín hiệu này sẽ được thể hiện qua khối lượng giao dịch, nếu càng thấp dần ở đáy thứ 2 này thì càng tốt.

Sức mạnh hiện tại là 33%, thực tế thì sức mạnh thị trường hoàn toàn có thể thấp hơn khi vùng đáy trước đó là quanh 10-20%, tương ứng Vnindex về test lại 1.200 điểm thì khả năng sẽ có lực bắt đáy mạnh hơn, đó là lúc sẽ có sự phân hóa diễn ra, cần theo dõi sát sao các cổ phiếu khỏe bơi ngược dòng thị trường.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng

Không có cổ phiếu thỏa mãn.

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

Không có cổ phiếu nào đáng chú ý.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: