Blog chứng khoán ngày 14.07.2022: “DẬP DÌU VÙNG CÂN BẰNG”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường hôm nay khá giằng co, VNINDEX liên tục chao đảo quanh mốc tham chiếu, điểm sáng là dòng tiền có tăng thêm với giá trị khớp 11.5k tỷ và độ rộng thị trường có cải thiện với số lượng cổ phiếu tăng chiếm áp đảo hơn. Với dòng tiền vẫn ở mức yếu như thế này thì rất khó kỳ vọng mặt bằng cổ phiếu sẽ bứt phá mạnh, dù sao đây cũng là phiên tạm chấp nhận được!

Sức mạnh thị trường đang ở mức Mạnh dần với xác suất lãi 71% và mức sinh lời trung bình tăng lên 5.2%, đây là mức lãi lý tưởng để có thể thu hút dòng tiền tìm kiếm cơ hội thời gian tới. Dòng Ngân hàng đang là điểm tựa cho thị trường lúc này với nhiều cổ phiếu bứt phá như CTG, STB, MBB, ít nhất thị trường có trụ giữ nhịp rất ổn. Tình trạng giằng co rất có thể sẽ tiếp diễn, điều quan trọng là mức độ biến động đang thu hẹp lại và dòng tiền cho thấy có sự phân hóa nhất định, đó là điều cần thiết để nhà đầu tư có thể bắt đầu quay trở lại thị trường với tỷ trọng nhỏ.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Tổng thể các danh mục đầu tư chưa thực sự hiệu quả, xác suất thành công là có nhưng mức sinh lãi nhìn chung của các khuyến nghị chưa thực sự tốt.

Danh mục Nền giá tích lũy ổn định đang là chiến lược hiệu quả nhất với mức sinh lãi dương nhẹ gần 1%. Việc canh mua trong nền giá tích lũy để chờ bán khi giá bật tăng mạnh cũng là chiến lược phù hợp giai đoạn này.

Danh mục tăng trưởng cao về vùng hấp dẫn có xác suất thành công cao và hiện tại có 2 sự lựa chọn là BSRDCM.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn ghi nhận 8 cổ phiếu đáng chú ý, trong đó SAB, SSB, BVH đang nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. Trong khi, 2 cổ phiếu ngân hàng là BID và STB đang có lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn nhất.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

BID là cổ phiếu khỏe nhất trong dòng bank theo sóng hồi của thị trường, sức mạnh dòng tiền A, tích lũy tốt thuộc trạng thái B. Lợi nhuận mục tiêu rất hấp dẫn với 26.8%. Điều lo ngại nhất là lực mua lên của dòng tiền những phiên gần đây khá yếu ớt, có thể gây trở ngại cho quá trình tăng giá sắp tới.

Khuyến nghị: quan sát, chờ đợi thêm sự cải thiện về dòng tiền.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục