Blog chứng khoán ngày 14.08.2022: ” Pha lội ngược dòng “

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Các chỉ số liên tục rung lắc trong phiên để kiểm định cung- cầu, tuy nhiên tâm lý tích cực của nhà đầu tư đã xuất hiện về cuối phiên. VNINdex đóng cửa kết thúc phiên cuối tuần cao nhất phiên khi tăng 10.26 điểm với sự bứt phá lội ngược dòng thành công của nhóm cổ phiếu Ngân hàng, dẫn đầu là BID STB VPB,… Nhóm ngành Chứng khoán, Bán lẻ, Bất động sản Khu công nghiệp, Thép, Dầu khí cũng góp phần hỗ trợ cho xu hướng hồi của thị trường.

Sức mạnh thị trường cải thiện tốt hơn phiên hôm qua khi nhanh chóng quay trở lại trạng thái mạnh dần với xác suất thành công 92% và tỉ lệ sinh lời đạt 1.6%. Rõ ràng, các yếu tố vĩ mô tiêu cực không còn gây áp lực nhiều đến tâm lý nhà đầu tư như trước. Mặc dù áp lực chôt lời vẫn còn tiềm ẩn phía trước, nhưng 1 số mã cổ phiếu khỏe đã dần lộ diện sau những pha rung lắc vừa qua. Việc mua mới cũng cần tính toán rất thận trọng vì vùng hiện tại vẫn là vùng đỉnh tâm lý.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp đạt xác suất lãi 83%

Nhóm đà tăng mạnh vốn hóa lớn và tăng trưởng cao vẫn đang ở vùng đỉnh, có dấu hiệu hạ nhiệt dần.

Với thanh khoản thị trường có phần suy giảm trong phiên hôm nay, dòng tiền tập trung và có xu hướng chuyển dịch sang nhóm cổ phiếu đà tăng mạnh vốn hóa vừa và nhóm cổ phiếu có nền giá tích lũy ổn định vì mang lại hiệu quả cao với xác suất 82% và số lượng cổ phiếu khuyến nghị nhiều.

Nhóm cổ phiếu đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ chưa phải là điểm đến thu hút dòng tiền thông minh trong giai đoạn hiên tại.

Nhóm Đà tăng mạnh có định giá rẻ cũng bắt đầu xuất hiện 2 sự lựa chọn tiềm năng HSG và LPB.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục cổ phiếu vốn hóa lớn giữ được đà tăng mạnh hôm nay có 10 cổ phiếu khuyến nghị, đa phần là các cổ phiếu nhóm ngân hàng, năng lượng và bất động sản khu công nghiệp. Đây thực tế cũng là những nhóm ngành có triển vọng trong nửa cuối năm rất khả quan.

BSR, GAS, POW, KBC, IDC, LPB là 6 cổ phiếu nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất và có khả năng thành công lớn nhất. Trong đó BSR là cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn nhất

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

IDC sau khoảng thời gian hai tuần đi ngang tích lũy thì đã có dấu hiệu bật lên trong phiên giao dịch ngày 12/08. Cổ phiếu này đang thu hút được dòng tiền khá tốt với trạng thái sức mạnh A, trạng thái tích lũy cũng khá tốt với mức B. Lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn trên 10%.

Khuyến nghị: Có thể xem xét mở mua thăm dò một phần quanh vùng giá 64, mục tiêu 74, cắt lỗ tại giá 60.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: