Blog chứng khoán ngày 15.06.2022: “DÒNG TIỀN MUA CÓ CHỌN LỌC!”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường hôm nay không quá tệ khi các chỉ số đều đóng cửa tăng điểm nhẹ dù cho số lượng cổ phiếu giảm vẫn chiếm đa số. Dòng tiền có hiện tượng bán tháo ở các dòng tiền cổ phiếu yếu như: Chứng khoán, Thép, bất động để dịch chuyển sang các dòng có câu chuyện cơ bản hấp dẫn hơn: Thủy sản, bảo hiểm, dầu khí…Điều tích cực nhất là dòng tiền không có hiện tượng bán tháo rời bỏ thị trường hoàn toàn mà có dấu hiệu luân chuyển sang các nhóm khác, dòng tiền còn giữ kỳ vọng là còn cơ hội.

Sức mạnh thị trường tiếp tục trong trạng thái yếu dần với mức sinh lãi âm sâu hơn 6%, trong khi xác suất lãi chưa về hẳn khu vực đáy tâm lý trước đó quanh 10-20%. Lúc này còn rất sớm để nói đến việc quay lại mua mới vì rủi ro thị trường vẫn còn rất lớn, hành động thời điểm này là nắm giữ cổ phiếu khỏe giữ được đà tăng, mua bán đảo hàng liên tục rất dễ mắc phải các sai lầm liên tiếp.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng

Danh mục cổ phiếu theo đà tăng hiện tại chỉ còn 1 cổ phiếu là VCB.

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

Cổ phiếu VCB đang giữ giá rất tốt quanh vùng hỗ trợ 76-78, quá trình tích lũy đang tiếp tục diễn ra. Nếu qua giai đoạn thị trường giảm mạnh rồi tạo đáy đi lên mà VCB vẫn giữ nền giá tốt như này thì có thể sẽ mở ra cơ hội mua tốt.

Khuyến nghị: có hàng thì tiếp tục nắm giữ, chặn dưới 76. Chưa vội mua mới.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: