Blog chứng khoán ngày 15.07.2022: “PHẢN ỨNG TỐT”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường có phiên giao dịch rất vững vàng, các tin xấu liên quan đến lạm phát Mỹ tối qua không khiến tâm lý nhà đầu tư hoảng loạn, trạng thái tâm lý đang ổn định từ đó giúp thị trường cũng xác lập vùng cân bằng quanh 1.160-1.180 điểm. Độ rộng thị trường cũng được cải thiện khi số cổ phiếu tăng chiếm ưu thế hơn, điểm trừ lớn nhất vẫn là thanh khoản chưa cao. Với diễn biến này thì khả năng là thị trường sẽ dao động quanh vùng cân bằng này và dòng tiền sẽ phân hóa mạnh.

Sức mạnh thị trường tiếp tục ở vùng mạnh dần với xác suất lãi 75% và mức sinh lãi trung bình 5.8%, con số thống kê đều thể hiện trạng thái thị trường hiện tại đang tốt để mở ra các cơ hội mua mới. Trong đó, chiến lược mua bắt đáy đang phát huy được hiệu quả cao nhất.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp đang thể hiện sắc xanh, cho thấy hiệu quả của các danh mục khuyến nghị đang tốt dần lên, việc mua mới lúc này sẽ có khả năng thành công cao.

Danh mục mua bắt đáy đang phát huy được hiệu quả cao nhất với xác suất lãi ở cả 2 chiến lược đều trên 60%. Hiện tại, danh mục tăng trưởng cao về vùng hấp dẫn đang có 1 khuyến nghị.

Ngoài ra, danh mục đà tăng mạnh Break đỉnh và danh mục nền giá tích lũy ổn định cũng đang cho mức sinh lãi, tuy vậy thì xác suất lãi của 2 danh mục này là chưa đủ tin cậy.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn cũng đang cho xác suất lãi trên 50%, tuy nhiên việc mua các cổ phiếu trong danh mục này về tổng thể là chưa đem lại lợi nhuận.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn ghi nhận 9 cổ phiếu đáng chú ý, trong đó SSB đang nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị với 4 khuyến nghị cùng lúc. KDH là cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật đẹp nhất trong các sự lựa chọn này.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

KDH đang có dòng tiền mua gom khá chủ động, cổ phiếu này đang có dấu hiệu tạo đáy ngắn hạn thành công, nền giá tích lũy tốt. Cổ phiếu này cũng có dấu hiệu break đỉnh ngắn hạn thành công để mở sóng tăng.

Khuyến nghị: canh mua khi giá điều chỉnh nhẹ về vùng 36-36.5

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: