Blog chứng khoán ngày 16.06.2022: “RŨ BỎ TẠI 1.200 ĐIỂM?”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường nhìn chung là có phiên giao dịch khá tệ với tin tức từ cuộc họp của Fed khiến tâm lý NĐT đè nặng không dám giải ngân, dù cuối phiên vẫn giữ được trên mốc 1.200 điểm nhưng tâm lý lúc này nhìn chung là mong manh. Lúc này, sự vận động của TTCK thế giới với thông tin từ cuộc họp chính sách của sẽ gần như quyết định đến xu hướng thị trường sắp tới.

Sức mạnh thị trường vẫn ở trạng thái Yếu dần với mức sinh lãi âm rất lớn 10.9%, giải ngân lúc này chẳng khác nào chơi trò bắt dao rơi khi xác suất thành công thấp và sẽ mất rất nhiều nếu sai. Kế hoạch lúc này là chờ đợi, mua mới chưa được ưu tiên cho dù cổ phiếu có tín hiệu mua thì cũng không phải là thời điểm lý tưởng để tham gia. Còn cổ phiếu khỏe giữ được đà tăng có thể tiếp tục nắm giữ chưa gãy hỗ trợ thì chưa cần phải bán.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng

Danh mục cổ phiếu theo đà tăng hiện tại mở ra 4 sự lựa chọn, trong đó bộ 3 cổ phiếu VNDiamond là FPT, MWGPNJ là đang duy trì đà tăng, cần theo dõi kĩ.

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

Cổ phiếu FPT có lực mua bắt đáy khá tốt quanh vùng hỗ trợ 85-86, cổ phiếu này vẫn tiếp tục duy trì được đà tăng và đang trong trạng thái tích lũy, so với mặt bằng các cổ phiếu khác trên thị trường thì PNJ được xem là cổ phiếu khỏe.

Khuyến nghị: có hàng thì tiếp tục nắm giữ, chặn dưới 83. Chưa vội mua mới vì cần chờ thị trường chung tạo đáy.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục