Blog chứng khoán ngày 17.01.2023: “ĐÀ TĂNG LAN TỎA”

Tham khảo thêm Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến của thị trường trong phiên hôm nay gói gọn trong hai từ “Tích cực”. Đà tăng của VN-Index được duy trì trong suốt thời gian giao dịch và đóng cửa ở mức cao nhất phiên, tăng hơn 21 điểm. Ngân hàng, chứng khoán, thép và đầu tư công tiếp tục là tâm điểm của dòng tiền với lực cầu chiếm ưu thế tuyệt đối. Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 800 tỷ đồng, chủ yếu gom nhóm bluechips. Điều này góp phần khiến thị trường tăng điểm và đà tăng lan tỏa khắp các nhóm ngành. Việc thị trường xác nhận break khỏi nền ngắn hạn, thoát khỏi kênh giảm giá trong trung hạn với thanh khoản cải thiện tốt mở ra nhiều cơ hội mới cho nhà đầu tư với mục tiêu hồi phục lên 1,100 điểm trước kì nghỉ lễ.

Sức mạnh thị trường tiếp tục duy trì trong trạng thái Mạnh dần với xác suất thành công 89% và tỉ lệ sinh lời 4.9%. Nhìn chung, thị trường đã ổn định trở lại, rủi ro sập mạnh như giai đoạn trước đó được giảm thiểu rất nhiều. Nếu các nhịp điều chỉnh xảy ra trong thời gian tới cũng là để củng cố cho đà phục hồi được bền vững hơn. Nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục sẵn có nhưng lưu ý sắp xếp, cơ cấu danh mục và quản trị tỉ trọng hợp lý, đồng thời chờ đợi điểm điều chỉnh để gia tăng vị thế. Xu hướng thị trường sau Tết vẫn khá thuận lợi để có thể kì vọng tốt hơn.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có 52 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 64%.

Dòng tiền hôm nay vận động tốt nhất ở hai danh mục Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt và Đà tăng mạnh có vốn hóa nhỏ, thể hiện thông qua trạng thái Mạnh dần và tỉ lệ sinh lời hấp dẫn.

Ở chiều ngược lại, danh mục Nền giá tích lũy ổn định và Đà tăng mạnh vốn hóa vừa phát tín hiệu đèn đỏ để cảnh báo rủi ro ngắn hạn. Các cổ phiếu trong hai danh mục này đang có xu hướng bị bán ròng, nên đây không phải là điểm đến của nhà đầu tư trong giai đoạn hiện tại.

Danh mục Đà tăng mạnh break đỉnh, Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao, Đà tăng mạnh định giá rẻ có trạng thái Chờ xác nhận, chưa rõ xu hướng nên chưa thu hút dòng tiền hướng đến.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt

Danh mục Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao đang có xác suất thành công là 87% và 22 cổ phiếu có tín hiệu mua.

Trong đó, SHB đứng đầu trong top các cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất.

HSG là mã có lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn nhất trong ngắn hạn với 30,03%.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Trong phiên ngày 17/01, HSG đã có một phiên tăng trần với thanh khoản tốt, bứt phá qua kháng cự đồng thời là vùng đỉnh của nhịp phục hồi trước ở mức giá 14. Về mặt kỹ thuật, xu hướng ngắn hạn của HSG vẫn được duy trì tích cực do giá đang di chuyển trong một kênh giá tăng với các đỉnh sau cao hơn đỉnh trước và đáy sau cao hơn đáy trước.

Khuyến nghị: Canh mua khi giá nhúng xuống vùng 14.2, chặn lỗ tại giá 13.2, mục tiêu hướng tới vùng giá 16.

Mở tài khoản chứng khoán VPS để đồng hành cùng Đầu Tư Từ Đâu và luôn được cập nhật các mã cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: