Blog chứng khoán ngày 17.05.2022: “QUÁN TÍNH RƠI GIẢM DẦN..”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường mở cửa đầu phiên rất hứng khởi khi truyền thông tích cực động viên nhà đầu tư, tuy nhiên như đề cập các pha nảy lên chỉ mang tính hồi kỹ thuật, trong downtrend thì các pha hồi đan xen xuất hiện không có gì lạ, tuy nhiên nổ lực hồi trong phiên bất thành và chỉ số tiếp tục đóng cửa giảm điểm. Đây rõ ràng chưa phải là giai đoạn tốt để “xuống tiền” khi rủi ro thị trường vẫn còn lớn và gần như không có cổ phiếu nào có thể chống cự lại được.

Sức mạnh thị trường tiếp tục trong trạng thái Yến dần với mức xác suất 11%, tâm lý nhà đầu tư nhìn chung vẫn cực yếu, rất khó để có thể nói đáy tâm lý nằm ở đâu. Hiện tại không có suy nghĩ nào khác ngoài việc nằm chờ thị trường xác nhận đáy thực sự. Điểm sáng là nhịp rơi của thị trường hôm nay không lớn, gia tốc rơi bắt đầu giảm dần khi VNINEX dưới 1.200 điểm là biểu hiện cho thấy không có sự hoảng loạn lớn khi thị trường gãy hỗ trợ tâm lý. Nếu thị trường tích lũy trở lại thì đó có thể là biểu hiện cho quá trình cân bằng đang diễn ra.

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường hiện tại đang có 4 nhóm ngành dẫn dắt chính là Công nghệ thông tin (FPT, CMG, ELC), Du lịch & Giải trí, Y tế và Viễn thông. Ngành Công nghệ thông tin với sự góp mặt của FPT, CMG, ELC, so với nhiều cổ phiếu lớn khác thì FPT có diễn biến không quá tệ.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Không có cổ phiếu nào trong trạng thái đà tăng.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: