Blog chứng khoán ngày 17.06.2022: “DÒNG TIỀN MUA YẾU”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Nhà đầu tư thở phào nhẹ nhõm sau khi cuộc họp của Fed kết thúc mà không có bất ngờ lớn nào xảy ra, người cầm tiền đứng ngoài chờ đợi trước đó ngay lập tức cover vội lượng hàng đã bán đẩy mặt bằng cổ phiếu tăng rất nhẹ ngành vào đầu phiên. Tuy nhiên, nhịp này hôm nay mang tính chất của phiên tăng tiết cung hơn là do lực cầu vào mạnh ào ạt, vnindex tăng hơn 20 điểm nhưng thanh khoản cũng chỉ loay quanh 15k tỷ đồng. Thanh khoản thấp lúc này là điều không có gì lạ, nhiều NĐT chắc chắn vẫn còn “cảm lạnh” vì sự biến động lớn của thị trường gần đây, mua xong hàng về là lỗ thì khó ai chấp nhận quay lại.

Điểm tích cực là dòng tiền vẫn hoạt động mạnh ở một vài nhóm ngành như Thủy sản, Cảng biển, Dầu khí, Bán lẻ…đồng thời rút ra mạnh ở các nhóm Chứng khoán, bất động sản…Sự chọn lọc của dòng tiền lúc này là cực kì khắt khe, thị trường hồi mạnh nhưng nếu chọn sai dòng thì cũng lỗ như thường! Nói chung, đây vẫn là giai đoạn nhạy cảm, NĐT chưa nên vội quay lại mua mới, quá trình tạo đáy sẽ cần thêm thời gian, biến động thị trường vẫn cực lớn hôm nay tăng ngày mai quay lại giảm là chuyện bình thường. Đây là giai đoạn phù hợp cho ai mua được cổ phiếu khỏe trước đó để cho lãi tiếp tục chạy…

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng

Danh mục cổ phiếu theo đà tăng hiện tại có 2 sự lựa chọn là VEA và FPT. Trong đó, chúng tôi vẫn ưa thích FPT như là sự lựa chọn hàng đầu.

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

Cổ phiếu FPT tiếp tục có diễn biến giá rất tốt khi vững vàng bên trên vùng 90. Sức mạnh dòng tiền vẫn là A và mức sinh lãi kỳ vọng 9%. Vấn đề lớn chỉ là thị trường chung còn nhiều biến động.

Khuyến nghị: có hàng thì tiếp tục nắm giữ, chặn dưới 83. Chưa vội mua mới vì cần chờ thị trường chung tạo đáy.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục