Blog chứng khoán ngày 18.01.2023: “SẴN SÀNG VƯỢT 1,100”

Tham khảo thêm Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Nối tiếp đà tăng từ phiên hôm qua, VN-Index hôm nay đóng cửa tăng 9.99 điểm rất tích cực với sự hỗ trợ từ khối ngoại khi tiếp tục mua ròng hơn 800 tỷ đồng. Sắc xanh lan tỏa khắp các nhóm ngành thay vì chỉ tập trung tại nhóm cổ phiếu bluechips như thời gian gần đây. Hôm nay, dòng tiền có sự luân phiên đến nhóm ngành Bất động sản, Thủy sản, Dầu khí khiến nhiều cổ phiếu tăng trần. Nhịp tăng này vượt mọi kỳ vọng của nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại khi mà tâm lý số đông vẫn còn lo ngại kỳ nghỉ Tết và đáo hạn phái sinh vào thứ 5. Mặc dù mốc 1,100 điểm chưa vượt qua nhưng với lực kéo như hiện tại, việc chinh phục mốc cản tâm lý đó là điều không khó.

Sức mạnh thị trường tiếp tục duy trì trong trạng thái Mạnh dần với xác suất thành công 94% và tỉ lệ sinh lời 5.4%. Chỉ số vẫn duy trì được xu hướng tăng trong trung hạn tương đối tốt nhờ sự nâng đỡ của dòng tiền. Vì vậy, nhà đầu tư vẫn có thể an tâm nắm giữ cổ phiếu mạnh và canh nhịp điều chỉnh để gia tăng thêm. Đồng thời, nhà đầu tư cũng lưu ý giữ tỉ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và luôn duy trì sức mua để đề phòng biến động bất thường trong kì nghỉ lễ. Nhóm ngành dẫn dắt ưu tiên theo dõi vẫn là Ngân hàng, Chứng khoán và Đầu tư công.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có 47 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 63%.

Dòng tiền hôm nay vận động tốt nhất ở danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh vốn hóa vừa, Đà tăng mạnh có định giá rẻ và Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt. Cả bốn danh mục này đều thu hút dòng tiền gom mua mạnh mẽ do trạng thái sức mạnh Mạnh dần và tỉ lệ sinh lời hấp dẫn.

Các danh mục còn lại như Đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ, Đà tăng mạnh break đỉnh, Đà tăng mạnh tăng trưởng cao và Nền giá tích lũy ổn định có trạng thái Yếu dần/ Chờ xác nhận. Tín hiệu này cho thấy cổ phiếu trong các danh mục này không phải là điểm đến của nhà đầu tư, đặc biệt trong điều kiện thị trường đang tốt như hiện tại.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt

Danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa lớn hiện có xác suất thành công là 74% và 19 cổ phiếu khuyến nghị

Trong đó, TCB, TPB và SHB xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất.

VND và SSI là hai cổ phiếu dòng chứng khoán có lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn nhất trong ngắn hạn.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

SSI đang thu hút được dòng tiền mua gom khá tích cực, điều này góp phần giúp cổ phiếu tăng giá mạnh với thanh khoản cao trong phiên ngày 17/01. Trong ngày 18/01, giá cổ phiếu tiếp cận vùng kháng cự quanh mức giá 21 và có dấu hiệu bị chốt lời. Tuy vậy, SSI vẫn duy đang duy trì được đà tăng trong ngắn hạn khi đường MA5 đã cắt lên trên đường MA20.

Khuyến nghị: Canh mua tỷ trọng nhỏ khi giá điều chỉnh về vùng 19.6, chặn lỗ tại giá 18.5, mục tiêu tại giá 21.5.

Mở tài khoản chứng khoán VPS để đồng hành cùng Đầu Tư Từ Đâu và luôn được cập nhật các mã cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: