Blog chứng khoán ngày 18.04.2022: “BUÔNG TAY CỔ PHIẾU TRỤ!”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Phiên giao dịch gần nhất vẫn chứng kiến thị trường chung giảm rất dễ dàng dù mặt bằng thanh khoản không cao, tình trạng rỗng cầu mua chủ động khiến khả năng hồi phục nhanh của thị trường chung là rất khó khăn. VN30 giảm hơn 24 điểm so với mức giảm 13 điểm của VNINDEX cho thấy dòng tiền cũng buông tay ở nhóm cổ phiếu trụ sau khoảng thời gian cố gắng xoay chuyển tình thế giữ nhịp cho thị trường. Sức mạnh thị trường có khả năng về lại bên dưới 30%, đó là vùng đáy tâm lý cần sự lên tiếng của dòng tiền!

Với tình trạng rỗng cầu mua như này thì việc đoán khi nào và đáy ở đâu là rất khó bởi nó phụ thuộc vào ý chí của người mua, nó khác với bối cảnh là thị trường giảm mạnh do bị căng cứng nguồn cung dẫn đến tình trạng bán tháo với thanh khoản lớn nhưng khi lực cung bán xả hết thì thị trường cũng tạo đáy. Khả năng cao là VNINXEX sẽ quay về test vùng đáy 1,440 điểm, thậm chí nhúng xuống sâu vùng 1,400 điểm. Tin vui là dù VNNDEX có thể còn khó khăn nhưng dòng tiền vẫn lan tỏa cực tốt ở một vài nhóm ngành nhỏ như Dệt may, Thủy sản, Bảo hiểm…Nói chung, đây là giai đoạn đề cập tính phòng thủ, và thi thoảng có thể tham gia thăm dò tỷ trọng nhỏ ở các nhóm ngành mạnh hơn thị trường chung.

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường hiện tại có 6 nhóm ngành dẫn dắt chính là Hóa chất, Bán lẻ, Công nghệ thông tin, Bảo hiểm, Hàng cá nhân & gia dụng và Viễn thông.

CỔ PHIẾU THEO PHƯƠNG PHÁP ĐÀ TĂNG TRƯỞNG

Danh mục cổ phiếu theo đà tăng trưởng hôm nay có 3 cổ phiếu đáng chú ý. Trong đó, BCM có trạng thái đẹp nhất và điểm mua đẹp quanh vùng giá 79-80.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục