Blog chứng khoán ngày 18.05.2022: “CHỜ XÁC NHẬN..”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường hồi phục cực mạnh khi hàng loạt cổ phiếu lội ngược dòng tăng trần kết phiên, tâm lý nhà đầu tư không còn căng thẳng là tín hiệu rất cần thiết vào lúc này. Lực bán không mạnh là lý do chính giúp thị trường hồi phục tốt, trong khi bản chất bên mua chưa phải là quá áp đảo, vẫn còn đâu đó sự nghi ngờ. Sau phiên hôm nay khả năng thị trường còn rung lắc xảy ra nhưng ít nhất đó là biểu hiện đầu tiên cho sự cân bằng.

Sức mạnh thị trường có sự thay đổi khi chuyển sang trạng thái chờ xác nhận với đường xác suất thành công ngắn hạn bật tăng trở lại, tức khả năng thành công đang bắt đầu cải thiện dần. Khi thị trường chuyển đổi trạng thái thì nhà đầu tư có thể bắt đầu nghĩ tới kịch bản mua thăm dò từng phần (10-15% tỷ trọng), ưu tiên cổ phiếu có tín hiệu mua bắt đáy sau khi đã giảm sâu theo thị trường. Nhìn chung, đây là giai đoạn vẫn rất nhạy cảm, thị trường có thể “trở mặt” bất cứ lúc nào, nhà đầu tư nên bước vào thị trường với tâm thế thăm dò và sẵn sàng phòng vệ nếu tín hiệu mua sai.

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường hiện tại đang có 3 nhóm ngành dẫn dắt chính là Công nghệ thông tin (FPT, CMG, ELC), Y tế và Viễn thông. Ngành Công nghệ thông tin với sự góp mặt của FPT, CMG, ELC, so với nhiều cổ phiếu lớn khác thì FPT có diễn biến không quá tệ.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Không có cổ phiếu nào trong trạng thái đà tăng.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: