Blog chứng khoán ngày 18.07.2022: “RUNG LẮC TRONG TẦM KIỂM SOÁT”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường khá cân bằng khi số lượng cổ phiếu tăng giảm tương đương nhau và điểm số cũng không thay đổi quá nhiều, rung lắc này không nằm ngoài tầm kiểm soát và cũng gần như được dự báo trước khi tâm lý chung của nhà đầu tư vẫn thận trọng. Dòng tiền bán chốt lời xuất hiện ngay khi có lãi, nhà đầu tư chỉ đang tập trung vào khai thác các cơ hội mua bán ngắn hạn, có lãi là bán ngay nên khiến thị trường khó tạo điểm bùng nổ. Dù sao thì kết tuần này thị trường vẫn vững vàng trên vùng đáy 1.150-1.160 đã là thành công, thị trường đang dần tìm được vùng cân bằng với 2 lần test đáy trong tuần.

Sức mạnh thị trường vẫn duy trì trạng thái Mạnh dần với xác suất lãi 76% và mức sinh lãi trung bình đạt 2.9% thống kê trên toàn bị thị trường. Trạng thái thị trường hiện tại vẫn ổn cho các hoạt động mua mới với tâm thế thăm dò tỷ trọng 20-30% tổng tài sản. Chiến lược mua Bắt đáy (giá giảm sâu về vùng hấp dẫn) vẫn được xem là chiến lược phát huy hiệu quả cao nhất.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp chuyển sang mức sinh lãi âm, điều này cũng không bất ngờ vì vốn dĩ thị trường vẫn phân hóa mạnh chứ không lan tỏa rộng.

Danh mục mua bắt đáy tiếp tục cho hiệu quả đầu tư cao nhất với xác suất lãi của danh mục định giá rẻ về vùng hấp dẫn là 74% và tăng trưởng cao về vùng hấp dẫn là 66%. Hiện tại thì danh mục tăng trưởng cao về vùng hấp dẫn có 2 sự lựa chọn.

Ngoài ra, danh mục 3 danh mục khác cũng đang phát huy hiệu quả là Đà tăng mạnh Break đỉnh, Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ.

Các danh mục đang chưa hiệu quả và dòng tiền có dấu hiệu rút ra trong 10 phiên gần đây là: Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh vốn hóa vừa, Đà tăng mạnh tăng trưởng cao.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn ghi nhận 6 cổ phiếu đáng chú ý, trong đó LPB đang nằm trong 4 danh mục khuyến nghị. Các cổ phiếu mà chúng tôi thấy tín hiệu kỹ thuật khá ổn là BID, ACB, LPB.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

LPB đang hồi phục khá tốt từ vùng đáy, dòng tiền ngắn hạn mua gom chủ động với trạng thái sức mạnh A, tích lũy cũng khá ổn với trạng thái B. Lợi nhuận mục tiêu 10%.

Khuyến nghị: canh mua quanh giá 14, điểm chặn dưới tại giá 13.2

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: