Blog chứng khoán ngày 19.01.2023: “PHIÊN KẾT NĂM VIÊN MÃN”

Tham khảo thêm Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Ngược lại với sự giảm điểm mạnh của Dow Jones đêm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến một phiên đáo hạn phái sinh và cũng là phiên giao dịch cuối cùng trước kì nghỉ lễ rất viên mãn với mức tăng 9.8 điểm của VN-Index. Nỗi lo xả hàng trước Tết đã không xảy ra, phe mua vẫn chiếm ưu thế với sự góp sức gom ròng hơn 800 tỷ đồng của khối ngoại, khiến số mã tăng chiếm hơn 62% trên toàn thị trường. Chỉ số chung đã chính thức vượt mốc 1,100 điểm với lực kéo của các cổ phiếu trụ VCB, BID, MSN, VIC, CTG,… Điều này tạo động lực và hiệu ứng cho sự bứt phá sau Tết với triển vọng thanh khoản cải thiện và các chính sách bơm tiền cũng như kế hoạch phục hồi kinh tế của Chính Phủ trong năm 2023.

Sức mạnh thị trường duy trì tốt ở mức Mạnh dần với xác suất thành công 94% và tỉ lệ sinh lời 5.9%. Nhìn chung, xu hướng tăng trong trung hạn vẫn được tiếp diễn. Chuyến tàu cuối năm đã khởi hành, nhà đầu tư có thể yên tâm nắm giữ các cổ phiếu khỏe qua Tết và canh thời điểm phù hợp để bổ sung thêm vị thế. Nhóm dẫn dắt thị trường và ưu tiên quan sát vẫn là Ngân hàng, Chứng khoán, Thép và Đầu tư công.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục Tổng hợp hiện đang có 41 mã cổ phiếu được khuyến nghị với xác suất thành công là 61%.

Dòng tiền đang có xu hướng lan tỏa tích cực, có đến 6 trên 8 danh mục đầu tư ngắn hạn có trạng thái Mạnh dần. Trong đó, dòng tiền đang hoạt động tốt nhất ở hai danh mục là Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn và Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt, thể hiện qua xác suất chọn đúng cổ phiếu rất cao và mức sinh lời bình quân khá hấp dẫn. 

Mặc dù thị trường chung vận động rất rốt nhưng hai danh mục Đà tăng mạnh có vốn hóa nhỏ và Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao chỉ có trạng thái Chờ xác nhận. Điều này cho thấy đây chưa phải là điểm đến thu hút dòng tiền của nhà đầu tư trong giai đoạn hiện tại.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt

Danh mục Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt đang có 19 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 85%, cao nhất trong số các chiến lược ngắn hạn.

Trong đó, SHB là cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất và VIX là mã có lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn nhất.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

HPG nằm trong top các cổ phiếu vốn hóa lớn thu hút được sự chú ý của dòng tiền trên thị trường hiện tại. Điều này giúp cho cổ phiếu này đã có được một nhịp tăng khá tốt, vượt qua khu vực kháng cự quanh mức giá 21 – cũng là vùng đỉnh của nhịp phục hồi trước đó. Mặc dù, HPG chịu áp lực điều chỉnh trong phiên ngày 19/01 nhưng xu hướng kỹ thuật trong ngắn hạn của HPG vẫn khá tích cực khi đường MA5 đã cắt lên trên đường MA20.

Khuyến nghị: Canh mua khi giá lùi về vùng 20.6-21 cho mục tiêu 23-24, chặn dưới tại giá 19.2.

Mở tài khoản chứng khoán VPS để đồng hành cùng Đầu Tư Từ Đâu và luôn được cập nhật các mã cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: