Blog chứng khoán ngày 19.04.2022: “NỔ LỰC BẤT THÀNH!”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường tiếp tục có phiên “mất máu” rất dễ dàng nữa, chỉ có điều thanh khoản dội ra hôm nay cao hơn so với các phiên giảm trước, là dấu hiệu cho thấy bên bán đang chạm ngưỡng giới hạn và quyết định ‘”buông tay”, đây là tín hiệu tốt cho người cầm tiền bởi khi người cầm cổ bị ép bán hàng loạt thì đó cũng nhiều khả năng là đáy thị trường.

Sức mạnh thị trường hôm nay có nhiều lúc xuống dưới 30%, thị trường đang trong vùng quá bán, ở một số thời điểm nhất định thì dòng tiền có vào bắt đáy nhưng chưa đủ mạnh để kéo cả thị trường hồi phục, nhìn chung tâm lý dòng tiền vẫn khá yếu. Điểm sáng là khi thị trường về vùng quá bán sẽ có một vài nhóm ngành có khả năng sẽ “bơi ngược dòng” bứt phá trước thị trường chung, đó sẽ là manh mối quan trọng để theo dấu dòng tiền thông minh.

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường có thêm ngành Thực phẩm đồ uống xuất hiện trong nhóm các ngành dẫn dắt thị trường, bên cạnh các ngành dẫn dắt chính trước đó là Hóa chất, Bán lẻ, Công nghệ thông tin, Bảo hiểm, Hàng cá nhân & gia dụng và Viễn thông.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Danh mục cổ phiếu theo đà tăng hôm nay có 4 cổ phiếu đáng chú ý. Trong đó, PHR có thể canh mua quanh vùng giá 87-88. QNS có thể xem xét canh mua quanh vùng 51.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: