Blog chứng khoán ngày 19.05.2022: “TEST CUNG TỐT”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường hôm nay không có gì quá đặc biệt, kịch bản rung lắc nhẹ để test cung đã được dự báo nên phiên hôm nay nhìn chung là khá bình thường, tất nhiên đây được xem là tín hiệu tốt vì sau phiên tăng mạnh chỉ số vẫn giữ được giá mà không bị phủ định lại cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang dần ổn định hơn. Thị trường rất có khả năng là có sóng hồi kỹ thuật với lý do bối cảnh thế giới và sự đồng thuận của nhà đầu tư trong nước, bản chất sóng hồi luôn có rủi ro nên cuộc chơi này chỉ dành cho người nhanh nhẹn, biết xử lý rủi ro nhanh thì có thể mua mới, còn không thì đây là sóng hồi để cơ cấu tài khoản cho nhà đầu tư bị kẹp hàng trước đó.

Sức mạnh thị trường vẫn ở trạng thái Chờ xác nhận với mức xác suất thành công được cải thiện hơn 50%, khi thị trường vẫn còn trong trạng thái này thì NĐT vẫn chỉ nên hành động ở mức độ thăm dò (mua mới với tỷ trọng nhỏ). Các cổ phiếu tăng theo sóng hồi của thị trường sẽ được chú ý, đặc biệt là với các cổ phiếu đã giảm sâu (% tháng < -20%).

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường hiện tại đang có 3 nhóm ngành dẫn dắt chính là Công nghệ thông tin (FPT, CMG, ELC), Y tế và Viễn thông. Ngành Công nghệ thông tin với sự góp mặt của FPT, CMG, ELC, so với nhiều cổ phiếu lớn khác thì FPT có diễn biến không quá tệ.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ GIẢM

Có khá nhiều sự lựa chọn theo chiến lược Đà giảm, trong đó chúng tôi ưa thích các trường hợp của GIL, DGW, HDC, PTB, DCM…

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: