Blog chứng khoán ngày 19.07.2022: “THỊ TRƯỜNG BỊ NÍU CHÂN”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường tiếp tục trong trạng thái giằng co khi chưa thể bứt lên được dù TTCK thế giới khá tốt, điểm trừ là xu hướng thị trường hôm nay có sự yếu dần khi trôi về cuối phiên, áp lực bán chốt lời xuất hiện mạnh khi người cầm cổ thỏa mãn với mức lợi nhuận có được. Tầm nhìn của phần lớn nhà đầu tư lúc này là rất ngắn hạn, cứ có lãi là chốt nên áp lực bán níu chân thị trường là điều dễ hiểu. Thanh khoản thị trường vẫn loanh quanh 10-13k tỷ/phiên nên khó kỳ vọng chỉ số tăng nhanh. Thị trường nhìn chung vẫn duy trì trạng thái cân bằng, dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa mạnh.

Sức mạnh thị trường vẫn ở trạng thái Mạnh dần với xác suất lãi 74% và mức sinh lãi trung bình hiện tại khá tốt với 4.2%. Xác suất lãi trung bình 10 phiên đang là 57%, mức đỉnh cũ là 77% do đó dư địa tăng của thị trường là vẫn còn. Thị trường căn bản là xác lập được vùng đáy ngắn hạn quanh 1150-1160 điểm, quá trình đi lên có thể vẫn gập ghềnh nhưng chưa mất kiểm soát. Kĩ năng chọn hàng được đề cao vào lúc này vì vẫn có những cổ phiếu sẽ bứt lên mạnh mẽ, trong khi sẽ có cổ phiếu vẫn loay hoay.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp đang cho mức sinh lãi dương với xác suất thành công gần 60%, đây là tín hiệu tốt cho thấy rằng các khuyến nghị trong 10 phiên gần đây phát huy hiệu quả.

Chiến lược mua bắt đáy chứng kiến xác suất thành công cao nhất với danh mục định giá rẻ về vùng hấp dẫn có xác suất lãi là 84%, còn danh mục tăng trưởng cao về vùng hấp dẫn ghi nhận 73%. Tuy nhiêm, hiện tại cả 2 danh mục này đều không có cổ phiếu khuyến nghị mới nào.

Chiến lược Đà tăng đang ghi nhận 2 danh mục có xác suất lãi ấn tượng nhất là Đà tăng mạnh vốn hóa lớn và Đà tăng mạnh tăng trưởng cao. Đây sẽ là điểm đến để lựa chọn các cơ hội đầu tư.

Danh mục cổ phiếu vốn hóa nhỏ đang bị dòng tiền rút ra, nhà đầu tư nên tránh nhóm vốn hóa nhỏ vì đây là nhóm không đem lại hiệu quả.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn ghi nhận 2 cổ phiếu đáng chú ý, trong đó cổ phiếu VGC có % năm khá cao 74.3%, còn BID chỉ có % năm 9.1% do đó BID sẽ được ưu tiên lựa chọn hơn.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

BID đang trong quá trình nổ lực hồi phục ngắn hạn, xu hướng chính vẫn là giảm. Sức mạnh dòng tiền thuộc top thị trường với trạng thái A, tích lũy khá tốt ở mức B. Lợi nhuận mục tiêu tương đối lớn với hơn 20%.

Khuyến nghị: theo dõi, canh mua nếu giá vá lại mốc 36.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục