Blog chứng khoán ngày 20.04.2022: “VÙNG QUÁ BÁN-VÙNG CÙNG CỰC!?”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường tiếp tục trôi về nơi xa và đóng cửa hôm nay xác nhận vào vùng quá bán nhưng như đã nói trước đó việc thị trường về trong vùng quá bán không đồng nghĩa thị trường sẽ dừng rơi, mà điều này còn tùy thuộc vào ý chí của người mua khi nào quay trở lại. Cách phản ứng của người cầm tiền trong đoạn này là rất hời hợt, lực bắt đáy rất yếu nên dù cho lực bán không nhiều thì thị trường vẫn tiếp tục giảm rất dễ dàng bởi áp lực của chính người đã mua mới trước đó nhưng không hiệu quả.

Sức mạnh thị trường về mức đáy của nhịp giảm tháng 12/2021, đây là vùng về lý thuyết sẽ có những sự phản ứng nhất định nhưng với tâm lý mong manh như hiện tại thì cũng rất khó nói! Nói chung, đây là giai đoạn bán tháo theo thì cũng rất dở vì đáng lẽ phải bán từ tuần trước, còn mua mới thì cũng không xong vì tâm lý kém như này xác suất thành công là không cao, người vui nhất lúc này có lẽ là người đang cầm tiền chờ đợi cơ hội…

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường giảm mạnh nhưng hôm nay dòng tiền vẫn vận động rất tích cực ở một vài nhóm ngành, cụ thể là nhóm Hàng & Dịch Vụ công nghiệp (Cảng biển) và Du lịch & Giải trí (Hàng không) có diễn biến khá tích cực. Ngoài ra, một số nhóm ngành dẫn dắt chính vẫn giữ giá rất tốt như Bán lẻ, Hóa chất, Bảo hiểm, Hàng cá nhân & Gia dụng (dệt may), Viễn thông…

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Danh mục cổ phiếu theo đà tăng hôm nay có 9 cổ phiếu đáng chú ý. Trong đó, BCM đang có đà tăng và tích lũy đẹp. MWG là cổ phiếu khỏe trong ngành Bán lẻ có dấu hiệu tích lũy cũng có khả năng mở ra cơ hội mua.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục