Blog chứng khoán ngày 20.05.2022: “LIỀU THUỐC THỬ CỰC MẠNH”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Hôm nay thị trường có phiên test tâm lý cực tốt sau phiên giảm hơn 1.000 điểm của chỉ số DowJones tối qua thì gần như ai cũng đang nghĩ đến kịch bản tồi tệ sẽ lặp lại vào phiên hôm nay, thực tế là đầu phiên thị trường giảm rất chủ động nhưng càng về cuối phiên lực bán càng yếu giúp thị trường kết phiên tăng nhẹ. Phiên hôm nay được xem là liều thuốc thử cực mạnh cho tâm lý nhà đầu tư sau 2 phiên hồi liên tiếp trước đó, với cách phản ứng như hôm nay thì khả năng rất cao là thị trường sắp tới có sóng hồi tốt hướng đến vùng 1.300 điểm.

Trạng thái thị trường chuyển sang mức Mạnh Dần với mức sinh lãi chuyển sang mức +1.6% nhưng là Mạnh dần trong xu hướng giảm dài hạn, do đó chiến lược chính vẫn là mua bắt đáy theo sóng hồi kỹ thuật, còn chiến lược mua theo đà tăng có xác suất thành công không cao.

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường hiện tại đang có 2 nhóm ngành dẫn dắt chính là Công nghệ thông tin (FPT, CMG, ELC) và Viễn thông. Ngành Công nghệ thông tin với sự góp mặt của FPT, CMG, ELC, so với nhiều cổ phiếu lớn khác thì FPT có diễn biến không quá tệ.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ GIẢM

Có khá nhiều sự lựa chọn theo chiến lược đà giảm, trong đó chúng tôi ưu tiên những cổ phiếu đã chiết khấu về vùng giá rất hấp dẫn trong dài hạn như: L14, FTS, TCD, PHR, HDC, ORS.

Ví dụ cổ phiếu HDC đang chiết khấu về khu vực fibo thoái lui 61.8% được cho là rất hấp dẫn trong dài hạn. Điểm mua lý tưởng là quanh khu vực vùng giá hiện tại. Chặn dưới tại đáy cũ 50 và mục tiêu tiềm năng là vùng 70.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: