Blog chứng khoán ngày 20.06.2022: “GIỮ TRẬN TẠI 1,200 ĐIỂM”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Vnindex đóng cửa phiên kết tuần vẫn giảm gần 20 điểm nhưng bầu không khí có nhiều sự chờ đợi hơn trong tuần tới. Lực bán chán xuất hiện ngay từ đầy phiên khi nhiều NĐT quá mệt mỏi với kiểu thị trường “bò tùng xẻo” như thế này, lợi nhuận thu được thì quá ít trong khi rủi ro lại thua lỗ lại quá lớn. Xác suất thành công khá thấp chỉ 36% và mức thua lỗ nếu mua sai cổ phiếu là tới -9.1%. Rõ ràng đây không phải là môi trường đầu tư lý tưởng.

Phiên rút chân mạnh dù chưa kéo thị trường tăng điểm nhưng mang tới nhiều sự lạc quan hơn, dòng tiền vẫn canh mua chủ động tốt khi vnindex lùi về 1.200 điểm, có thể nói 1.200 điểm hiện tại trở thành mốc phòng thủ rất quan trọng cho tâm lý NĐT. Với dòng tiền quanh 14-15k tỷ như thế này thì rất khó thị trường tăng mạnh nhưng chỉ cần ổn định là cơ hội sẽ xuất hiện bởi bản chất thị trường 1 tháng nay phân hóa mạnh, cơ hội chỉ dành cho một số rất ít các cổ phiếu trên thị trường. Do vậy, việc xử lý rủi ro sẽ còn tùy vào từng cổ phiếu chứ không nói chung hết tất cả được.

NĐT nếu đang nắm giữ cổ phiếu của các dòng như: Dầu khí (BSR,GAS), Thủy sản (ANV, VHC), Cảng biển (VSC, GMD), Bán lẻ (PNJ, MWG)…thì có thể tiếp tục nắm giữ, hạn chế việc mua bán đảo hàng liên tục.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng

Không có cổ phiếu nào thỏa mãn.

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

Không có cổ phiếu nào thỏa mãn.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục