Blog chứng khoán ngày 20.07.2022: “PHÂN HÓA MẠNH”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường có diễn biến ngược lại so với hôm qua khi phần lớn thời gian trong phiên là giảm trước sức ép bán chốt lời nhưng cho đến kết phiên thì đóng cửa tăng điểm, chỉ có thanh khoản là không có sự thay đổi nào với mức giá trị quanh 11k tỷ trên sàn HOSE. Nhìn chung là thị trường vẫn khá cân bằng và dòng tiền chủ yếu tìm các cơ hội giao dịch ngắn hạn nên xu hướng tăng của phần lớn các cổ phiếu là không kéo dài.

Sức mạnh thị trường tổng thể vẫn ở mức Mạnh dần với xác suất lãi 75% và mức sinh lãi dương 1.3%, trong khi trên VN30 lại chứng kiến mức sinh lãi âm, dòng tiền đang vận động tốt hơn ở nhóm vốn hóa tầm trung và nhà đầu tư đang có hiện tượng né trụ. Dư địa tâm lý của nhà đầu tư có thể còn lạc quan hơn với mức xác suất lãi trung bình hiện tại là 61% trong khi mức đỉnh tháng 6 là 77%. Nói chung, thị trường vẫn ở trong trạng thái tích cực, các cơ hội giải ngân là vẫn còn.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp đang cho mức xác suất lãi là 51%, nói chung thị trường vẫn trong trạng thái 5 ăn 5 thua.

Chiến lược mua bắt đáy vẫn có xác suất thành công cao nhất với xác suất lãi của danh mục định giá rẻ về vùng hấp dẫn là 74% và danh mục tăng trưởng cao về vùng hấp dẫn là 63%.

Danh mục có hiệu quả đầu tư tốt nhất là danh mục nền giá tích lũy ổn định và Đà tăng mạnh tăng trưởng cao.

Nên tránh tham gia mua theo chiến thuật break đỉnh, thống kê cho thấy phần lớn đều thua lỗ khi mua cổ phiếu vượt đỉnh.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn chỉ còn lại duy nhất trường hợp cổ phiếu VGC, cổ phiếu này đang thỏa mãn trong 4 danh mục khuyến nghị.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

VGC có trạng thái dòng tiền sức mạnh A, tích lũy khá ổn với trạng thái B, lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn với hơn 23%. Điểm trừ lớn nhất là xu hướng dài hạn của cổ phiếu này vẫn đang là giảm & tích lũy chứ chưa mở sóng tăng dài hạn.

Khuyến nghị: theo dõi, hạn chế mua đuổi theo. Giá cần tích lũy lại trước khi có hành động mua mới.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục