Blog chứng khoán ngày 20.09.2022: “Dòng tiền bắt đáy nhập cuộc”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Phiên hôm nay là một phiên giao dịch mang lại nhiều cảm xúc trong bối cảnh trước thềm cuộc họp của FED. Thị trường tăng 13.50 điểm với sự đồng thuận từ nhóm VN30 và dòng tiền lan tỏa khắp các nhóm ngành. Vùng 1200 điểm vẫn là mốc hỗ trợ tâm lý mạnh của thị trường. Sau khi chạm 1200 điểm, lực cầu đã kích hoạt khiến các cổ phiếu về vùng hỗ trợ hoặc quá bán đều hồi phục trở lại. Cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng đóng góp nhiều nhất cho chỉ số chung. Dư địa tăng khả năng sẽ tiếp tục duy trì sang đầu phiên ngày mai, tuy nhiên, nhà đầu tư cũng không nên chủ quan trước ngày phát biểu của chủ tịch FED.

Sức mạnh thị trường vẫn ở trạng thái Yếu dần với xác suất thành công 37% và tỉ lệ sinh lời -4.2%. Mặc dù chỉ số có sự phục hồi nhưng nhìn chung, nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục quan sát, chưa nên vội vàng giải ngân tại thời điểm này khi chưa có thông tin hỗ trợ đáng tin cậy, việc quản trị rủi ro vẫn cần đặt lên hàng đầu. Thị trường chung vẫn đang yếu và thanh khoản thấp, vì vậy chờ tín hiệu xác nhận kết thúc xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn của thị trường hoặc tín hiệu đảo chiều của cổ phiếu để mở mua sẽ an toàn hơn.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp gồm 16 mã cổ phiếu có tín hiệu mua với xác suất thành công rất thấp, chỉ 14.3%.

Các chiến lược đều có sự cải thiện về sức mạnh hoặc tỉ lệ sinh lời so với phiên hôm trước.

Trong đó, Chiến lược đà tăng mạnh có tăng trưởng cao và đà tăng mạnh có định giá rẻ bắt đầu cho tín hiệu “Chờ xác nhận” nhưng cũng chưa được dòng tiền chú ý nhiều và tỉ lệ sinh lời vẫn âm.

Nhóm nền giá tích lũy ổn định và đà tăng mạnh vốn hóa lớn, vừa và nhỏ vẫn chưa phải điểm đến của dòng tiền.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Thời điểm này chúng tôi ưu tiên vào danh mục Nền giá tích lũy ổn định

Danh mục có nền giá tích lũy ổn định có 9 cổ phiếu khuyến nghị nhưng xác suất thành công vẫn thấp.

Trong đó ASM, FIR và TAR là 3 cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất.

ASM, C4G là cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn nhất trong danh mục với 34.68%.

CỔ PHIẾU CHÚ Ý

REE vẫn đang di chuyển trong một vùng tích lũy khá chặt chẽ, hình thành thành từ giữa tháng 8/2022. Trong phiên ngày 20/9, REE đã có một phiên hồi phục khá tốt sau khi giá tiếp cận vùng hỗ trợ quanh vùng giá 82.
Khuyến nghị: theo dõi thêm, nếu cổ phiếu tiếp tục giữ được vùng giá 82 cũng như thị trường chung duy trì đà hồi phục thì có thể canh mua. Điểm mua tiềm năng quanh vùng giá 83, chặn lỗ tại giá 80.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: