Blog chứng khoán ngày 21.04.2022: “TÂM LÝ BUÔNG BỎ..!”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường lại trải qua một phiên bán tháo mạnh nữa với 381 cổ phiếu giảm và chỉ có 76 cổ phiếu tăng trên sàn HOSE, tâm lý nhà đầu tư đang cực kì bi quan và ai cũng biết là thị trường đang ở vùng quá bán nhưng khi nào tạo đáy tâm lý thì lại là chuyện rất xa vời. Nhà đầu tư đang ở trong trạng thái buông bỏ điều này có thể khiến thị trường chưa có điểm dừng và cũng rất khó đoán được đáy nằm ở đâu. Hỗ trợ quan trọng tiếp theo là vùng 1,300-1,350 điểm.

Sức mạnh thị trường lùi lại về chỉ còn 18% và mức sinh lãi âm 10.5%, tức chỉ có 18% số cổ phiếu trên thị trường có khả năng sinh lãi và tổng lợi nhuận của tất cả các cổ phiếu đang ở mức âm 10.5% trong 1 tuần gần đây nếu giải ngân. Nói chung, đây vẫn là giai đoạn nhạy cảm, mua vào rất dễ dính bull-trap, tốt nhất vẫn là nên ngồi ngoài chờ thị trường tạo đáy thực sự!

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường giảm sâu nhưng vẫn có tới 8 nhóm ngành có dòng tiền mạnh, nhưng chủ yếu là các nhóm ngành nhỏ, vẫn có một bộ phận dòng tiền cố níu giữ ở các nhóm ngành, đây là tín hiệu tốt cho thấy cơ hội luôn chờ đợi, chỉ cần thị trường chung ổn định thì không thiếu hàng để chơi.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Danh mục cổ phiếu theo đà tăng hôm nay có 4 cổ phiếu đáng chú ý. Trong đó, cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật đẹp nhất là PTB, TDMMWG.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục