Blog chứng khoán ngày 21.04.2022: “TÂM LÝ BUÔNG BỎ..!”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường lại trải qua một phiên bán tháo mạnh nữa với 381 cổ phiếu giảm và chỉ có 76 cổ phiếu tăng trên sàn HOSE, tâm lý nhà đầu tư đang cực kì bi quan và ai cũng biết là thị trường đang ở vùng quá bán nhưng khi nào tạo đáy tâm lý thì lại là chuyện rất xa vời. Nhà đầu tư đang ở trong trạng thái buông bỏ điều này có thể khiến thị trường chưa có điểm dừng và cũng rất khó đoán được đáy nằm ở đâu. Hỗ trợ quan trọng tiếp theo là vùng 1,300-1,350 điểm.

Sức mạnh thị trường lùi lại về chỉ còn 18% và mức sinh lãi âm 10.5%, tức chỉ có 18% số cổ phiếu trên thị trường có khả năng sinh lãi và tổng lợi nhuận của tất cả các cổ phiếu đang ở mức âm 10.5% trong 1 tuần gần đây nếu giải ngân. Nói chung, đây vẫn là giai đoạn nhạy cảm, mua vào rất dễ dính bull-trap, tốt nhất vẫn là nên ngồi ngoài chờ thị trường tạo đáy thực sự!

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường giảm sâu nhưng vẫn có tới 8 nhóm ngành có dòng tiền mạnh, nhưng chủ yếu là các nhóm ngành nhỏ, vẫn có một bộ phận dòng tiền cố níu giữ ở các nhóm ngành, đây là tín hiệu tốt cho thấy cơ hội luôn chờ đợi, chỉ cần thị trường chung ổn định thì không thiếu hàng để chơi.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Danh mục cổ phiếu theo đà tăng hôm nay có 4 cổ phiếu đáng chú ý. Trong đó, cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật đẹp nhất là PTB, TDMMWG.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: