Blog chứng khoán ngày 21.07.2022: “BÙNG NỔ!”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường có phiên bùng nổ cả về mặt điểm số lẫn thanh khoản, độ rộng thị trường được cải thiện đáng kể khi số lượng cổ phiếu tăng áp đảo hoàn toàn so với lượng cổ phiếu giảm và thanh khoản đột biến gần 15k tỷ đồng. Sự cải thiện đáng kể thanh khoản là điều đáng chờ đợi nhất vào lúc, cho thấy sự tự tin của người cầm tiền đứng ngoài, đó là cơ sở để tin rằng đây là nhịp hồi tốt đế có thể tìm kiếm lợi nhuận.

Sức mạnh thị trường vẫn duy trì ở trạng thái Mạnh dần nhưng xác suất lãi bắt đầu dâng lên cao với mức 85% và mức lãi trung bình 10 ngày đang là 67%, dư địa tăng của thị trường là vẫn còn nhưng cần chú ý là càng lên càng thì càng nguy hiểm nên phải tranh thủ những thời điểm vàng như thế này để tìm kiếm cơ hội cho riêng mình. Mức sinh lại hiện tại duy trì ở mức vừa phải 3.5%, nhìn chung là thị trường chưa quá nóng cho nên bối cảnh hiện tại vẫn thích hợp cho các hành động mua mới.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp đang có xác suất lãi 50%, điểm tích cực là mức sinh lãi đã chuyển sang dương, điều này cũng đồng nghĩa là các khuyến nghị đã phát huy được hiệu quả.

Các chiến lược phát huy được hiệu quả cao nhất lúc này là Đà tăng mạnh Break đỉnh, Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh vốn hóa vừa.

Các doanh nghiệp vốn hóa nhỏ đang không thu hút được dòng tiền đầu cơ, xác suất có được lãi chỉ vỏn vẹn 10%.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn đang có 6 sự lựa chọn, trong đó SHB đang nằm trong tới 5 danh mục khuyến nghị. Các cổ phiếu BID, POW, VGC đang có lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn nhất.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

POW đang có nỗ lực phục hồi khá tốt khi trạng thái sức mạnh dòng tiền đang là A, tích lũy ổn với trạng thái B. Lợi nhuận mục tiêu cao thể hiện cổ phiếu này có tập quán mở sóng tăng tốt khi có điểm mua.

Khuyến nghị: canh mua từ vùng giá 13.5 trở xuống, cắt lỗ nếu thủng giá 12.8

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: