Blog chứng khoán ngày 22.04.2022: “ÁNH SÁNG NÀO NƠI CUỐI CON ĐƯỜNG!?”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường hôm nay khả quan hơn phiên hôm qua khi mức giảm của chỉ số và số lượng cổ phiếu giảm đều ít hơn, tuy nhiên cũng chưa thể nói là thị trường có diễn biến tích cực, thị trường nhúng rất sâu xuống khu vực quá bán thể hiện tâm lý cực kỳ chán nản của nhà đầu tư. Đây đương nhiên vẫn là giai đoạn rủi ro nhưng tận cùng của sự thất vọng có thể là cơ hội!?, điểm sáng phiên hôm nay là đã bắt đầu xuất hiện những nhóm ngành đi ngược dòng để bứt phá lên trước thị trường chung, khi dòng tiền chưa tìm được điểm đến thì rất có thể những nhóm ngành bứt lên trước có thể là “phao cứu sinh”..

Sức mạnh thị trường cải thiện hơn so với hôm qua khi ở mức 20% nhưng mức sinh lãi 1 tuần gần đây vẫn rất tệ với -12%, thị trường vẫn trong trạng thái rủi ro cao cho việc giải ngân với phần lớn các cổ phiếu trên thị trường, các pha hồi rất dễ trở thành phiên bull-trap, nhà đầu tư chỉ nên chú ý những cổ phiếu khỏe hơn thị trường & cổ phiếu đó nên nằm trong ngành dẫn dắt.

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường đang có 7 nhóm ngành dẫn dắt chính, chủ yếu là những nhóm ngành cũ đã khỏe hơn mặt bằng thị trường trước đó, trong đó hôm nay nhóm ngành Bảo Hiểm tỏ ra vượt trội.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Danh mục cổ phiếu theo đà tăng hôm nay có 5 cổ phiếu đáng chú ý. Trong đó, cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật đẹp nhất VSCMIG.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: