Blog chứng khoán ngày 25.04.2022: “THỊ TRƯỜNG DẦN CÂN BẰNG”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường có phiên test đáy căn bản là thành công dù có hơi vất vả, các pha rung lắc trong phiên cũng có sức nặng rất lớn giống như các phiên trước nhưng cách phản ứng hôm nay là tốt hơn hẳn khi lực bán không còn ào ạt như trước nữa và lực mua cũng chủ động hơn. Mức chênh lệch giữa số lượng cổ phiếu tăng và giảm hôm nay là không đáng kể, thị trường có thể nói là đang cân bằng trở lại sau các phiên hoảng loạn mất kiểm soát. Tuy nhiên, với mặt bằng thanh khoản vẫn còn thấp chỉ quanh 20k tỷ như thế này thì rất khó để thị trường bật tăng mạnh, kịch bản tích lũy quanh vùng 1.380-1.400 điểm là dễ xảy ra nhất.

Sức mạnh thị trường tăng mạnh từ 20% lên mức 31%, tức xác suất thành công trong ngắn hạn đang tăng dần lên, mức sinh lãi hiện tại vẫn kém cho thấy đây vẫn là thị trường khó giao dịch và phân hóa cao. Nhìn chung, khi thị trường có dấu hiệu cân bằng cũng đồng nghĩa cơ hội sẽ xuất hiện dần, ngành dẫn dắt sẽ bứt phá lên trước thị trường chung, đó sẽ là trọng tâm quan sát trong tuần tới.

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường hiện tại đang có tới 10 nhóm ngành dẫn dắt với sự góp mặt thêm của ngành Thực phẩm đồ uống, Y tế và Điện nước. Các nhóm ngành dẫn dắt chính trụ vững được qua sóng gió thị trường trong thời gian qua là Hàng Dịch vụ công nghiệp, Bán lẻ, Bảo hiểm, Viễn thông.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Danh mục cổ phiếu theo đà tăng hôm nay có 6 cổ phiếu đáng chú ý. Trong đó, cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật đẹp nhất VSC, MIG, FPTSAB.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục