Blog chứng khoán ngày 22.07.2022: “TIẾN ĐẾN VÙNG ĐỈNH TÂM LÝ”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm nay có diễn biến tương đối tốt, các pha rung lắc trong phiên xuất hiện là điều khó tránh khỏi nhưng cách phản ứng của bên mua rất tốt giúp chỉ số vẫn duy trì được sắc xanh. Phiên nay chứng kiến nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn hút được dòng tiền, khi số lượng cổ phiếu giảm chiếm đa số nhưng tổng thể chỉ số chung vẫn tăng.

Sức mạnh thị trường duy trì trạng thái Mạnh dần với mức xác suất lãi 86% và mức sinh lãi trung bình đang là 2.1%, trạng thái tâm lý thị trường vẫn được xem tích cực, chỉ có điều cần lưu ý là xác suất lãi trung bình đang tăng lên rất nhanh, hiện đang là 72% so với mức đỉnh gần nhất là 77%, càng tăng nhanh thì việc giải ngân sẽ càng nguy hiểm. Các hoạt động giải ngân sẽ chỉ an toàn trong tuần này, nếu bước sang tuần sau thì khả năng sẽ gặp ngay đỉnh tâm lý.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có xác suất lãi 53%, nhìn chung là xác suất lãi của các khuyến nghị không có sự thay đổi đáng chú ý, dòng tiền luân chuyển qua lại nhưng xác suất lãi không đổi.

Các chiến lược đầu tư đang có nhiều khởi sắc khi nhiều danh mục cho mức sinh lãi. Hiện tại có 5 danh mục ghi nhận hiệu quả là: Đà tăng mạnh Break đỉnh, Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh vốn hóa vừa và Đà tăng mạnh ngành dẫn dắt.

Danh mục đang ghi nhận kém hiệu quả là Đà tăng mạnh tăng trưởng cao dù cho xác suất lãi là rất tốt. Ngoài ra, các cổ phiếu vốn hóa nhỏ cũng không phải là điểm đến dòng tiền vào lúc này.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn đang có 5 sự lựa chọn, trong đó VGC đang nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất và vẫn đang có lợi nhuận mục tiêu cao, ngoài ra BID cũng là cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu trên 20%.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

CTG mới xuất hiện trong danh mục khuyến nghị, cổ phiếu này đang có sóng hồi theo thị trường, trạng thái dòng tiền ghi nhận sức mạnh A, lợi nhuận mục tiêu không quá tốt ở mức hơn 7%. Nhìn chung, CTG cũng là một sự lựa chọn để canh mua nhưng cần canh bán chốt chủ động để tối ưu lợi nhuận.

Khuyến nghị: canh mua quanh vùng giá 27-27.2, cắt lỗ nếu thủng 25.8

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: