Blog chứng khoán ngày 22.09.2022: “Hồi phục thành công”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Bất chấp lực bán mạnh của khối ngoại, lực cầu bắt đáy của nhà đầu tư trong nước đổ dồn vào nhóm vốn hóa vừa ngay từ phiên chiều, giúp cho thị trường đảo chiều ngoạn mục. Đặc biệt sau khung 2h chỉ số được kéo lên cao nhất phiên, tăng 4.15 điểm kèm thanh khoản cải thiện. Điều này tạm xóa tan nỗi lo ngại giảm điểm đến từ Dow Jones và phát biểu mang tính “diều hâu” của chủ tịch Fed trong đêm qua. Tuy nhiên, xu hướng chỉ mới chuyển từ tiêu cực về trung lập do số mã xanh và đỏ chênh lệch nhau không nhiều. Thị trường sẽ cần thêm thời gian để ổn định lại.

Sức mạnh thị trường cải thiện lên trạng thái Chờ xác nhận với xác suất thành công 52% và tỉ lệ sinh lời -3.8%. Cộng thêm, tín hiệu đường xác suất lãi cắt lên đường MA10, cho thấy rào cản tâm lý được rũ bỏ, và dòng tiền lớn đang có xu hướng quay trở lại thị trường. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn nên bình tĩnh quan sát chọn cổ phiếu và có thể bắt đầu thăm dò giải ngân tỉ trọng nhỏ với những cổ phiếu có tín hiệu. Vì bản chất việc tạo đáy không chỉ diễn ra trong 1 phiên giao dịch nên không nhất thiết phải quá vội vàng mạnh tay mua mới, đặc biệt là khi thanh khoản vẫn ở mức khá thấp như hiện tại.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp cải thiện lên trạng thái Mạnh dần với 17 cổ phiếu có tín hiệu mua.

Tất cả các chiến lược đều đang vận động theo chiều hướng tốt dần lên.

Trong đó, chiến lược Đà tăng mạnh vốn hóa vừa và lớn, Break đỉnh và Nền giá tích lũy ổn định đều đang cho tín hiệu “Đèn xanh” khả quan do thu hút được dòng tiền bắt đáy gom mua tích cực. Đặc biệt, nhóm Nền giá tích lũy ổn định đang cho thấy xác suất thành công và tỉ lệ sinh lời cao nhất.

Nhóm Đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ, có ngành dẫn dắt, định giá rẻ và tăng trưởng cao chưa phải là điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Thời điểm này chúng tôi ưu tiên vào danh mục Nền giá tích lũy ổn định

Danh mục nền giá tích lũy ổn định hiện có 7 cổ phiếu khuyến nghị. Trạng thái của danh mục này đang được cải thiện mạnh và vẫn duy trì ở mức “Mạnh dần ” với xác suất thành công tăng lên 60% và mức sinh lãi trung bình đạt 3,78% sau T+10.

Trong đó, VSH, ASM và FIR là 3 cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất.

Cổ phiếu có dư địa tăng trưởng cao nhất là ASM và C4G.

CỔ PHIẾU CHÚ Ý

VSH đang duy trì được dòng tiền mua gom chủ động khá tốt, kể cả trong giai đoạn thị trường chung khó khăn. Sau một vài phiên điều chỉnh cùng thị trường thì phiên ngay 22/9, VSH đã bật mạnh trở lại từ vùng hỗ trợ quanh giá 43. Lợi nhuận mục tiêu trên 20%.
Khuyến nghị: Canh mua thăm dò khi giá nhúng xuống quanh vùng 44-44.5, chặn lỗ quanh giá 41.5

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: