Blog chứng khoán ngày 23.03.2022: “Thị trường vẫn thiếu trụ dẫn sóng”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường tiếp tục có phiên tăng điểm, điểm nhấn đáng chú ý nhất là dòng tiền mạnh mẽ hơn khi dòng bank bắt đầu thu hút được dòng tiền đầu cơ quay trở lại. Khi tâm lý tốt thì dòng tiền sẽ lan tỏa rộng hơn, đó không phải là trạng thái bất ngờ nhưng vấn đề là sự bền vững của quá trình đó là như thế nào. Các cổ phiếu kéo thị trường hôm nay chủ yếu là nhịp hồi của các cổ phiếu đang rơi rất sâu trước đó như VIC, MSN, VHM…nên về bản chất đây được xem là sóng hồi của thị trường chứ chưa thể gọi là sóng tăng mạnh.

Khi dòng tiền đã quay trở lại giữ trận ở bank thì cũng có nghĩa rủi ro thị trường sẽ thấp dần hơn, nên đây là giai đoạn để NĐT có thể bắt đầu chọn lựa cổ phiếu. Các phiên rung lắc ngắn hạn nếu có xảy ra thì cũng sẽ là bài test hiệu quả cho các cổ phiếu khỏe.

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh C duy trì 14 cổ phiếu cho thấy thị trường đang dần hồi phục và dòng tiền bắt đầu chủ động mua hơn với cổ phiếu đã chiết khấu mạnh. Trong khi đó, chưa có cổ phiếu sức mạnh A nào xuất hiện trong danh mục VN30, chứng tỏ thị trường vẫn chưa có trụ dẫn dắt để giúp thị trường bứt phá.

NHÓM NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường có 8 nhóm ngành dẫn dắt chính, trong đó đáng chú ý là ngành Cảng biển, Hóa chất, Phân hóa, Bất động sản và Thép.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: