Blog chứng khoán ngày 23.05.2022: “TÌM ĐƯỢC VÙNG CÂN BẰNG”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường có phiên giao dịch khá cân bằng với số lượng cổ phiếu tăng/giảm là khá cân bằng, thanh khoản khớp chỉ hơn 12k tỷ cũng cho thấy sự thận trọng lớn của nhà đầu tư. Mối lo lớn nhất vào lúc này có lẽ là từ thị trường chứng khoán Mỹ biến động khó lường ảnh hướng đến tâm lý NĐT trong nước, tuy nhiên qua cách phản ứng trong tuần vừa qua cũng cho thấy phần nào lực bán không còn dồn dập, tâm lý NĐT đã không còn hoảng loạn.

Thị trường bắt đầu tìm được vùng cân bằng quanh 1.200-1.250 điểm, thanh khoản thấp là tín hiệu tốt cho quá trình cân bằng. Sức mạnh thị trường cũng đã xác nhận chuyển sang trạng thái Mạnh dần với xác suất thành công 55%. Nói chung, NĐT có thể bắt đầu giải ngân từng phần với các cổ phiếu có tín hiệu mua ở thời điểm này, đặc biệt những cổ phiếu tạo đáy theo sóng hồi của thị trường.

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường hiện tại đang có 2 nhóm ngành dẫn dắt chính là Công nghệ thông tin (FPT) và Viễn thông. Nhà đầu tư theo chiến lược Đà tăng có thể chú ý kĩ cổ phiếu FPT.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Chỉ có duy nhất trường hợp cổ phiếu CRE thỏa mãn theo chiến lược đà tăng khi có sức mạnh A và tăng trưởng A.

Về mặt kỹ thuật cổ phiếu CRE có diễn biến giá chưa tốt, giá bật nảy từ vùng hỗ trợ 30 nhưng chưa tạo được nền giá tốt để mở sóng tăng. Chưa nên ưu tiên mua CRE thời điểm này.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: