Blog chứng khoán ngày 23.06.2022: “DÒNG TIỀN QUAY LẠI BẮT ĐÁY”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường không thể gượng dậy được dù cho chứng khoán Mỹ tối qua bật hồi mạnh, dòng tiền có sự hứng khởi đầu phiên nhưng không kéo dài, áp lực bán chốt lãi rất lớn diễn ra ở các cổ phiếu có đà tăng khỏe trước đó, cú đạp bất ngờ này khiến không ít NĐT thất vọng. Trong khi đó, một bộ phận NĐT năng động đang cố gắng xoay chuyển tình thế sang nhóm các cổ phiếu đã giảm mạnh trước đó để bắt đáy như dòng Bank, Chứng, Thép. Có thể nói dòng tiền đang vận động rất mất phương hướng, mua mới lúc này khả năng dính phải Bull-trap là rất cao.

Sức mạnh thị trường đang ở mức 28%, tâm lý chưa hẳn là kém nhất nếu so với đáy tại 7%, dư địa giảm vì thế là vẫn còn. Mức sinh lãi vẫn âm sâu -9% như hiện tại thì thật khó để dòng tiền có thể tự tin mua mới vào lúc này. Ngành Ngân hàng hôm nay có cải thiện nhưng chưa thể tạo thành xu thế dẫn dắt chính cho thị trường. Nhìn chung là thị trường vẫn thiếu dòng dắt dắt chính, sự vận động của dòng tiền tương đối bộc phát ở một vài thời điểm, chưa thể tạo độ tin cậy cao để giải ngân vào lúc này.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Dòng tiền nhìn chung vẫn có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường ở các nhóm cổ phiếu. Nhóm đà tăng mạnh tăng trưởng cao và ngành dẫn dắt đang có xác suất thành công cao nhất nhưng gần đây mức sinh lãi âm khiến khả năng có lãi khi giải ngân còn hoài nghi.

Dòng tiền có xu hướng tìm kiếm cơ hội ở các cổ phiếu đã giảm rất sâu trước đó, danh mục định giá rẻ và tăng trưởng cao về vùng hấp dẫn chứng kiến một vài ứng viên tiềm năng nhưng cũng chưa tạo độ tin cậy cao khi chưa có cổ phiếu chứng minh là có lãi.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thêm trường hợp của cổ phiếu KDC khi cổ phiếu này có hiện tượng vượt đỉnh đi ngược dòng thị trường.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

KDC đang tỏ ra vượt trội so với mặt bằng chung của thị trường, dòng tiền mua gom rất chủ động với sức mạnh A, tích lũy khá ổn với trạng thái B, lợi nhuận mục tiêu gần 12%. Cổ phiếu này có sự đồng thuận của ngành với trạng thái sức mạnh ngành A.

Khuyến nghị: quan sát, chờ đợi tín hiệu tạo đáy từ thị trường chung thì mới tính đến phương án giải ngân.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: