Blog chứng khoán ngày 23.09.2022: “TIẾP TỤC ÁP SÁT MỐC 1200”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Với áp lực bán khá mạnh và tâm lý nặng nề, thị trường “quay xe” vào phiên chiều và lấy đi toàn bộ thành quả trước đó. Như vậy, cả tuần nay VNI chỉ dao động quanh vùng 1200-1220 điểm. Việc giảm điểm cũng không có quá nhiều bất ngờ do dòng tiền yếu và lực cầu khá thưa thớt, cộng thêm khối ngoại và tự doanh liên tiếp bán ròng. Điểm nhấn hôm nay là nhóm ngành bảo hiểm với rất nhiều cổ phiếu tăng trần trước thông tin Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất và nhóm cổ phiếu dầu khí khởi sắc trước những lo ngại khan hiếm nguồn cung.

Sức mạnh thị trường vẫn trong trạng thái Chờ xác nhận với xác suất thành công 51%. Tuy nhiên tỉ lệ sinh lời trung bình -2.8% và sức mạnh VN30 yếu dần cho thấy rủi ro vẫn hiện hữu và ý chí tăng giá mạnh mẽ là chưa có. Vì vậy, nhà đầu tư chưa nên kỳ vọng quá lớn tại thời điểm này, đặc biệt là khi chưa có thông tin hỗ trợ tích cực cả trong và ngoài nước. Hạn chế margin, duy trì tỉ trọng vừa phải dưới 50% là điều phù hợp trong xu hướng tăng điểm chưa được xác nhận.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp chuyển từ trạng thái Mạnh dần về Chờ xác nhận với xác suất thành công 24% và 21 cổ phiếu khuyến nghị.

Chiến lược Đà tăng mạnh break đỉnh, Đà tăng mạnh vốn hóa vừa và lớn lùi về vùng “Chờ xác nhận”. Mặc dù xác suất thành công cao hơn phiên trước đó, nhưng tỉ lệ sinh lời vẫn dưới 0 nên chưa hấp dẫn nhà đầu tư.

Nhóm Đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ, định giá rẻ và có ngành dẫn dắt chưa phải là điểm đến thu hút dòng tiền trong giai đoạn hiện tại.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Thời điểm này chúng tôi ưu tiên vào danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa vừa.

Nhóm vốn hóa vừa hiện mang lại xác suất thành công cao nhất với 33% và 11 cổ phiếu có tín hiệu mua.

Trong đó, HAG, ASMC4G là 3 cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất.

Cổ phiếu có dư địa tăng trưởng hấp dẫn trên 20% là ASM, PVD và HAG.

CỔ PHIẾU CHÚ Ý

C4G được hỗ trợ bởi những tin tức thống kê tích cực về hiệu quả giải ngân vốn đầu tư công của Chính Phủ và đang trong xu hướng tăng giá khá ấn tượng. Về kĩ thuật, C4G đang được hỗ trợ bởi các đường MA5, MA20 tại 13.4-13.5. Trạng thái của cổ phiếu cũng rất tốt với sức mạnh A, tích lũy A và lợi nhuận mục tiêu trên 15%.
Khuyến nghị: Canh mua thăm dò tại vùng giá 14.2-14.4, stoploss tại 13.4.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục