Blog chứng khoán ngày 23.11.2022: “RUNG CÂY DỌA KHỈ “

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường giảm về 946 điểm sau khi dao động quanh mốc tham chiếu trong hầu hết cả phiên giao dịch. Nhìn chung, chỉ có vài cổ phiếu ngân hàng và 1 vài mã trụ tăng điểm, trong khi đó các nhóm ngành còn lại bị điều chỉnh khá mạnh, điển hình là chứng khoán, bất động sản và thép. Theo quan điểm chủ quan, việc giá giảm trên nền thanh khoản thấp mang ý nghĩa tích cực nhiều hơn vì điều đó cho thấy áp lực bán không quá lớn, đồng thời nhà đầu tư cũng không sẵn sàng bán tại vùng giá thấp và P/E rẻ như hiện tại. VN-Index vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm là điều không phủ nhận nhưng đà giảm đã chậm lại và sẽ sớm trở về trạng thái cân bằng sau khi hình thành đáy 2 thành công.

Sức mạnh thị trường vẫn ở mức Mạnh dần, nhưng tỉ lệ thành công và sinh lời đã bắt đầu có sự đuối sức và hạ nhiệt dần. Đường xác suất lãi có xu hướng cắt xuống đường MA10, nên khả năng chỉ số cần kiểm định đáy 2 để củng cố cho sự phục hồi. Nhà đầu tư cần kiên nhẫn hơn trong cả việc chọn mã và điểm vào lệnh, đặc biệt là trong giai đoạn này. Mốc 920-940 là vùng quan sát để có để cân nhắc hành động.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục Tổng hợp có 12 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 24%.

Trong đó, chiến lược mua theo đà tăng trưởng như Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt và Đà tăng mạnh tăng trưởng cao đều có trạng thái Yếu dần. Đây là tín hiệu cảnh báo nhà đầu tư chưa nên tham gia do dòng tiền trên thị trường đang có xu hướng bán ròng khá mạnh các cổ phiếu nhóm này. Danh mục ngắn hạn khả quan nhất hiện tại là danh mục Nền giá tích lũy ổn định, tuy nhiên tỉ lệ sinh lời trung bình ở mức âm khá lớn, nên cũng chưa thực sự an toàn để mạnh dạn giải ngân.

Về chiến lược trung và dài hạn, danh mục Định giá rẻ về vùng hấp dẫn và Tăng trưởng cao về vùng hấp dẫn xuất hiện thêm một số cơ hội mới, nâng tổng số cổ phiếu khuyến nghị lên 3 cổ phiếu.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Nền giá tích lũy ổn định

Danh mục Nền giá tích lũy ổn định xuất hiện 7 cổ phiếu có tín hiệu mua với xác suất thành công 13%

Trong đó, CTG, STB, PNJ và BSR xuất hiện trong nhiều danh mục nhất.

Cổ phiếu có dư địa tăng giá cao nhất là KBC và SZC.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

SSI tuy chưa được dòng tiền mua gom mạnh nhưng đang được công cụ khuyến nghị FIT đánh giá là có nền giá tích lũy tốt. Trên đồ thị kỹ thuật, cổ phiếu này đã có một nhịp hồi khá mạnh kể từ vùng đáy giá 13. Hiện tại, SSI đang tiếp cận khu vực kháng cự quanh giá 17 nên chuyển sang đi ngang tích lũy phía trên các đường MA5 và MA20

Khuyến nghị: theo dõi thêm, chờ cổ phiếu có tín hiệu phá qua vùng kháng cự 17 một cách rõ ràng thì có thể canh mua.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: