Blog chứng khoán ngày 24.03.2022: “Điều chỉnh cần thiết!”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường kết thúc chuỗi tăng giá liên tiếp bằng phiên điều chỉnh nhẹ, thanh khoản hôm nay tiếp tục duy trì ở mức quanh 28k tỷ, đặc biệt dòng tiền vẫn tham gia rất quyết liệt ở nhóm vốn hóa vừa & nhỏ. Việc thị trường có phiên điều chỉnh như này là diễn biến rất cần thiết để hạ bớt nhiệt hưng phấn của dòng tiền đầu cơ. Trong bối cảnh thị trường chung không có trụ dẫn dắt mà tâm lý nhà đầu tư hưng phấn nhanh thì sẽ rất dễ vỡ, cho nên việc thị trường có phiên tăng giảm đan xen được xem là tín hiệu tốt.

Các trụ lớn hôm nay gần như mất hút, VN30 giảm mạnh VNINDEX là biểu hiện rõ nhất cho thấy dòng tiền vẫn thờ ờ ở nhóm cổ phiếu trụ. Trong khi GAS, VHM, VIC là các tác nhân đè thị trường giảm, bản chất các cổ phiếu này đang ở sóng hồi nên hụt hơi là chuyện không có gì lạ. Nói chung, trạng thái thị trường hiện tại vẫn tích cực, các pha rung lắc ngắn hạn chưa có gì đáng lo ngại và đó được xem là cơ hội mua với cổ phiếu có tín hiệu.

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh C giảm mạnh chỉ còn lại 9 cổ phiếu cho thấy nhiều cổ phiếu đã hồi phục trở lại rất nhanh từ đáy. Tuy nhiên, hiện cũng chưa có cổ phiếu sức mạnh A nào để dẫn dắt thị trường, đây là trở ngại lớn cho khả năng bứt phá của thị trường chung.

NHÓM NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường có 9 nhóm ngành dẫn dắt chính, trong đó đáng chú ý là ngành Cảng biển, Hóa chất, Phân hóa Bất động sản và Thép.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: