Blog chứng khoán ngày 24.05.2022: “RUNG LẮC KHÓ CHỊU”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường phiên đầu tuần là rất không tốt, thị trường giảm chủ động ngay từ đầu phiên và lực mua chủ động rất yếu khiến bên cầm cổ cũng không mặn mà nắm giữ. Trong bối cảnh thị trường thế giới không xấu hơn và trên thị trường không có tin tức xấu xuất hiện thì cách phản ứng như phiên hôm nay được xem là rất kém. Tuy nhiên, nếu nhìn tổng thể, sau các nhịp tăng thì thị trường cần các nhịp test cung trở lại là chuyện bình thường nên việc hôm nay khớp thanh khoản chỉ hơn 13k tỷ là tín hiệu test cung tương đối ổn.

Sức mạnh thị trường vẫn duy trì ở trạng thái Mạnh Dần với xác suất thành công 45%, nhìn chung là tình hình chưa quá tệ, nhịp rung lắc này về mặt điểm số chưa gây thiệt hại lớn cho người bắt đáy tuần trước nên vẫn còn dư địa để chịu đựng các pha rung rũ trong phiên. Kịch bản đẹp nhất là thị trường hồi phục rồi tích lũy sau đó lại hồi phục, xu hướng ngắn hạn vẫn là hồi phục nhưng rất dập dình.

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường hiện tại chỉ còn duy nhất 1 ngành dẫn dắt là Công nghệ thông tin (FPT). Nhà đầu tư theo chiến lược Đà tăng có thể chú ý kĩ cổ phiếu FPT.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC BẮT ĐÁY

Có 5 cổ phiếu thỏa mãn tiêu chí mua theo đà giảm, trong đó các cổ phiếu có phản ứng tốt ngay tại khu vực hỗ trợ mạnh là MBS, GIL, DGW.

HDC đã chiết khấu rất sâu hơn 50% từ đỉnh, đây là mức chiết khấu hấp dẫn với một doanh nghiệp được xem là có cơ bản tốt. Giá cũng có các phiên bật tăng mạnh sau khi chạm vùng 50. Nhà đầu tư ưa thích bắt đáy có thể chú ý cổ phiếu này nếu test đáy cũ 50 thành công.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: