Blog chứng khoán ngày 24.06.2022: “HỒI DO TIẾT CUNG”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Điểm nhấn phiên hôm nay là thanh khoản rất kém, cả phiên sàn HOSE chỉ khớp vỏn vẹn 10k tỷ, nhưng hôm nay thị trường lại tăng khỏe, đặc biệt là nhóm các cổ phiếu bị bán chốt lời trước đó. Nhiều NĐT đang áp dụng chiến lược mua thấp bán cao trên các cổ phiếu có nền tảng tăng giá tốt để tận dụng các dao động ngắn hạn, ít nhất là cách này đang có hiệu quả trong vài phiên gần đây, nhóm NĐT này đang trở thành ‘”hơi thở” của thị trường vào lúc này. Thanh khoản kém là biểu hiện tốt cho quá trình test đáy, nhưng không có gì đảm bảo là thị trường sẽ bước vào xu hướng vì một nhịp tăng cần lực đẩy mạnh của dòng tiền. Rủi ro lớn nhất lúc này là bối cảnh khó lường của TTCK quốc tế, nếu tình hình bên ngoài xấu hơn thì rất có thể lớp NĐT đang tận dụng dao động để trading ngắn hạn sẽ là lớp tiếp theo rời bỏ thị trường.

Trạng thái thị trường chuyển sang tín hiệu Chờ xác nhận khi đường xác suất lãi tăng mạnh cắt lên đường trung bình 10 ngày của chính nó. Tuy nhiên, mức lợi nhuận âm trung bình lớn 6.6% chính là rào cản khiến NĐT còn e ngại mua mới. thị trường chuyển sang trạng thái chờ xác nhận là tín hiệu đáng mừng, nhưng chưa cần phải vội vàng quay lại mua mới, các cú hồi giả (bull-trap) vẫn hiện hữu trước mắt, mà dính phải các cú này thì thiệt hại là cực lớn.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Dòng tiền đang hoạt động tốt nhất ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa có tăng đà và các cổ phiếu đã giảm sâu chiết khấu về vùng hấp dẫn. Nhóm vốn hóa vừa thì chỉ cần lượng cầu không quá lớn là có thể đẩy giá tăng, trong khi các cổ phiếu đã chiết khấu mạnh trước đó không còn nhiều lực bán nên các pha hồi kỹ thuật rất dễ diễn ra.

Nhóm cổ phiếu mua bắt đáy đang là danh mục được đánh giá là tối ưu nhất trong downtrend, với chiến lược mua trung bình giá, chia nhiều lần mua để giảm thiệt hại và chấp nhận nắm giữ lâu dài.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có đà tăng đang có 2 gương mặt đáng chú ý là SSB và KDC. Nhìn chung là danh mục cổ phiếu trụ chưa có nhiều sự lựa chọn, điều này cũng đồng nghĩa thị trường vẫn chưa có trụ đỡ vững vàng.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Cổ phiếu SSI đang có tín hiệu mua bắt đáy khi đã giảm rất sâu trước đó, cổ phiếu này đang thuộc danh mục tăng trưởng cao về vùng hấp dẫn.

Khuyến nghị: chia vốn làm 3 lần để giải ngân. Ưu tiên cầm dài hạn.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục