Blog chứng khoán ngày 24.11.2022: “KỊP THỜI KÉO XANH “

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm nay diễn biến kịch tính đến những giây phút cuối cùng. Sau khi rung lắc liên tục ở vùng giá đỏ trong phần lớn thời gian giao dịch, VN-Index đã kịp thời leo lên mức giá xanh ngay trước thời điểm ATC. Nhiều cổ phiếu tăng tích cực như thép, bất động sản, chứng khoán và ngân hàng đã trở lại cuộc đua, điều hướng thị trường sau khi rũ bỏ một lượng không nhỏ nhà đầu tư ngay trong phiên. NVL và PDR tiếp tục giảm sàn, khiến hàng loạt nhà đầu tư bắt đáy giải cứu từ 2 phiên trước bị mắc kẹt. Thanh khoản thấp hơn nhiều so với 5 phiên trở lại, cho thấy áp lực bán không lớn, nhưng tâm lý nhà đầu tư lại luôn lo sợ lượng hàng lớn bắt đáy ở những phiên trước đó sẽ bán ra. Điều này gây nên trạng thái giằng co có thể tiếp diễn trong những phiên kế tiếp nếu như thanh khoản không cải thiện.

Sức mạnh thị trường quay xe nhanh chóng từ Yếu dần lên Mạnh dần trong phiên cũng là tín hiệu khá tích cực cho thấy dòng tiền có vẻ tham lam khi chỉ số về vùng hỗ trợ uy tín và các cổ phiếu mạnh điều chỉnh về mức đủ hấp dẫn. Tuy nhiên, sức mạnh VN30 lại ở trạng thái Yếu dần, nên việc chọn mã cũng gặp nhiều khó khăn, việc giải ngân thêm cũng chưa thực sự an toàn. Nhà đầu tư vẫn nên chờ đợi sự xác nhận đáy 2 với dòng tiền mạnh hơn và đặc biệt chủ động chốt lời với những cổ phiếu đã cho lợi nhuận tốt.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục Tổng hợp có 16 cổ phiếu khuyến nghị với xác suất thành công 28%.

Danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa lớn và Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt đều cải thiện từ Yếu dần lên Mạnh dần với xác suất thành công khá cao. Danh mục Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao, Đà tăng mạnh có vốn hóa vừa và nhỏ vẫn phát tín hiệu Chờ xác nhận và Yếu dần, chưa rõ xu hướng và chưa phải là điểm đến thu hút nhà đầu tư.

Danh mục Định giá rẻ về vùng hấp dẫn và Tăng trưởng cao về vùng hấp dẫn vẫn ổn định với 4 cổ phiếu khuyến nghị.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn

Danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa lớn có 6 cổ phiếu có tín hiệu mua với xác suất thành công cao nhất trong toàn bộ các chiến lược. Trong đó, cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng chiếm áp đảo với 4 cổ phiếu.

PNJ xuất hiện trong nhiều danh mục nhất và cũng là cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu cao nhất.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

CTG tiếp tục thu hút được sự chú ý của dòng tiền, điều này đã giúp cho giá cổ phiếu hầu như chỉ đi ngang trong giai đoạn thị biến động mạnh vừa qua. Trên đồ thị kỹ thuật, cổ phiếu này đang có một vùng nền tích lũy khá lớn, hình thành từ cuối tháng 10/2022. Xu hướng trong ngắn hạn của CTG nhìn chung là tích cực khi giá liên tục giữ ổn định phía trên đường trung bình MA 20 ngày.

Khuyến nghị: canh mua tỷ trọng nhỏ khi giá nhúng xuống quanh vùng 24, chặn lỗ tại giá 22.7, mục tiêu hướng đến giá 27.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: