Blog chứng khoán ngày 25.03.2022: “Đánh võng chưa đáng ngại!”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm nay bị áp lực điều chỉnh nhiều lần và đóng cửa giảm mạnh hơn hôm qua, khi vnindex leo tới vùng đỉnh cũ trên 1500 điểm thì áp lực bán quyết liệt hơn cũng không có gì lạ, vấn đề là cách hấp thụ của bên mua như thế nào? Phiên hôm nay thị trường có ít nhất 2 pha đánh võng và cách phản ứng của bên mua là không tệ với lực bắt khi cổ phiếu giảm là rất chủ động. Dòng tiền mua nhìn chung là vẫn rất tự tin.

Các trụ lại tiếp tục kiềm chân nhau khiến Index rất khó bứt lên, VCB và VHM gây sức ép mạnh trong khi không có trụ lớn nào đủ sức cân bằng. Index cứ đi ngang hoặc điều chỉnh nhưng bản chất dòng tiền đầu cơ mua rất quyết liệt ở nhóm vốn hóa vừa & nhỏ. Bối cảnh thị trường hiện tại vẫn ổn, các pha chùng xuống như này là cần thiết.

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh C giảm mạnh chỉ còn lại 9 cổ phiếu cho thấy nhiều cổ phiếu đã hồi phục trở lại rất nhanh từ đáy. Tuy nhiên, hiện cũng chưa có cổ phiếu sức mạnh A nào để dẫn dắt thị trường, đây là trở ngại lớn cho khả năng bứt phá của thị trường chung.

NHÓM NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường có 9 nhóm ngành dẫn dắt chính, trong đó đáng chú ý là ngành Cảng biển, Hóa chất, Phân bón, Bất động sản và Thép.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: