Blog chứng khoán ngày 26.05.2022: “BÙNG NỔ THEO ĐÀ”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm nay bùng nổ mạnh sau giai đoạn dồn nén tâm lý, đây là điều tất yếu sau quá trình test cung thành công trước đó, số lượng cổ phiếu tăng chiếm áp đảo và dòng tiền cải thiện rất mạnh mẽ đó là diễn biến quan trọng nhất cần phải có của sóng hồi. Trước đó, thị trường cũng có các phiên hồi hơn 2% nhưng thanh khoản thấp khiến khả năng tăng mạnh rất khó xảy ra, lúc này dòng tiền tăng theo giá giúp khả năng VNINDEX về 1.300 càng sáng sủa hơn.

Sức mạnh thị trường tiếp tục ở trạng thái Mạnh Dần với xác suất thành công cải thiện lên 58% và mức sinh lãi đạt 4.9%, tâm lý NĐT đang tốt dần lên và quan trọng là chưa ở trạng thái hưng phấn nên dư địa tăng là vẫn còn, khi nào đường xác suất lên hơn 70% thì cần cẩn trọng! Đây là giai đoạn các cổ phiếu theo chiến lược Đà tăng có thể phát huy hiệu quả cao.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Có 5 cổ phiếu thỏa mãn tiêu chí mua theo đà tăng, Trong đó, SGT và CRE là những cổ phiếu thỏa mãn theo tiêu chí Tăng trưởng lợi nhuận cao, còn HDB, GAS, PNJ là những cổ phiếu vốn hóa lớn-đầu ngành.

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

GAS vẫn duy trì được Đà tăng trung hạn dù thị trường giảm rất mạnh trong thời gian qua, trạng thái tích lũy đang tốt dần và giá bật lên mạnh từ vùng hỗ trợ 100, NĐT có thể canh mua quanh vùng giá 108-110, kỳ vọng về đỉnh cũ 125, cắt lỗ tại giá 102.

Động lực tăng giá của GAS có thể đến từ giá Khí thế giới đang break đỉnh 10 năm.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: