Blog chứng khoán ngày 25.05.2022: “TEST CUNG RẤT ĐẸP”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường có phiên giao dịch khá cảm xúc khi có pha bật tăng muộn màng vào cuối phiên sau các pha ép xuống mạnh khiến người cầm cổ bị lung lay tâm lý. Các cổ phiếu trụ hôm nay hoạt động rất tốt (ngoại trừ HPG) là chất xúc tác chính giúp khả năng chống chịu tốt của thị trường. nếu nhìn cục diện 2 phiên gần đây có thể thấy thị trường đang có các pha test cung tương đối thành công, đó là điều kiện quan trọng để giúp khả năng thị trường có sóng hồi hướng về 1300 điểm.

Sức mạnh thị trường vẫn duy trì ở trạng thái Mạnh Dần với xác suất thành công 51%, có cải thiện hơn so với hôm qua, các nhịp rung lắc của thị trường chưa làm thay đổi tâm lý chính của NĐT là đang tốt dần. Vấn đề hiện tại là chọn hàng sao cho khéo léo để tận dụng được sóng hồi…

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường hiện tại có 2 nhóm ngành dẫn dắt, đáng chú ý là sự góp mặt của ngành bất động sản (VIC, VHM). Đây là tín hiệu cho thấy có khả năng Bất động sản sẽ là dòng dẫn dắt sóng hồi của thị trường sắp tới.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Có 4 cổ phiếu thỏa mãn tiêu chí mua theo đà tăng, trong đó chúng tôi ưa thích trường hợp của PNJ.

PNJ có tín hiệu khóa đáy ngắn hạn thành công rất đẹp quanh vùng 106-107. Đây là cổ phiếu vẫn duy trì đà tăng dài hạn với đáy sau cao hơn, canh mua quanh vùng giá hiện tại, cắt lỗ tại giá 100.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: