Blog chứng khoán ngày 25.07.2022: “CẨN TRỌNG HƠN CHIỀU MUA MỚI”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường bắt đầu xuất hiện những rung lắc mạnh hơn khi tiến dần đến vùng đỉnh tâm lý ngắn hạn, đồng nghĩa với việc bên cầm hàng bắt đầu chốt lời mạnh. Độ rộng thị trường vẫn thu hẹp với số lượng mã tăng ít hơn mã giảm. Điểm sáng là các cổ phiếu trụ hoạt động tốt để giữ nhịp giúp thị trường tránh được các nhịp giảm mạnh, trong đó GAS, MSN, TCB là đầu tàu của thị trường phiên hôm nay.

Sức mạnh thị trường chùng lại nhưng vẫn duy trì ở trạng thái Mạnh dần với xác suất lãi ngắn hạn gần 80%, và mức sinh lãi trung bình 1.7%. Điểm cần chú ý là xác suất lãi trung bình 10 phiên đang tiến đến vùng đỉnh cũ trước đó tại 77%, hiện tại xác suất lãi trung bình đang là 75%. Các pha rung lắc của thị trường hiện tại chưa có gì được xem là bất thường, dòng tiền đang hút vào kéo trụ tốt hơn nên khả năng chịu đựng được rung lắc của thị trường cũng sẽ không tệ. Do vậy, các vị thế nắm giữ tiếp tục được duy trì nếu trạng thái cổ phiếu vẫn duy trì sức mạnh A, trong khi đó kế hoạch mua mới cần cẩn trọng hơn trong tuần tới khi thị trường áp sát vùng đỉnh tâm lý.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có xác suất lãi 55%, khả năng mua trúng cổ phiếu có lãi vẫn là 50/50, bản chất thị trường vẫn là phân hóa mạnh.

Các chiến lược đầu tư vẫn khá khởi sắc khi phần lớn đều cho hiệu quả sau khi giải ngân. Trong đó, các danh mục đang sinh lãi là: Đà tăng mạnh Break đỉnh, Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh vốn hóa vừa, Đà tăng mạnh ngành dẫn dắt.

Danh mục đang có xác suất lãi ấn tượng nhất trong chiến lược Đà tăng là danh mục Đà tăng mạnh tăng trưởng cao với xác suất lãi 53%, hiện tại danh mục này không còn ghi nhận sinh lãi âm nữa, trạng thái đang có sự cải thiện.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn đang có 4 sự lựa chọn, trong đó VGC đang nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất, lợi nhuận mục tiêu còn lại cũng khá hấp dẫn với hơn 20%. Trong khi đó, KDC nổi lên là sự lựa chọn mới tiềm năng.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

KDC đang có trạng thái khá đẹp với sức mạnh dòng tiền ở mức A, tích lũy khá ổn ở mức B. Lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn gần 20%. Một điểm cộng khác là xu hướng dài hạn của cổ phiếu này đang là xu hướng Tăng.

Khuyến nghị: canh mua quanh vùng giá 64, cắt lỗ nếu thủng 61.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: