Blog chứng khoán ngày 25.11.2022: “BLACK FRIDAY KHÔNG SALE OFF”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Tiếp nối diễn biến tích cực từ cuối ngày hôm trước, VN-Index mở phiên này 25/11 đã tăng hơn 9 điểm, nhưng sau đó chỉ số hầu như chỉ biến động quanh mức giá mở cửa do thanh khoản chưa có nhiều cải thiện. Dòng tiền bất ngờ đổ mạnh vào thị trường trong phiên chiều và lan tỏa ra hầu hết các nhóm, ngành cổ phiếu với tích cực nhất là bộ ba quen thuộc bank – chứng – thép. Kết phiên cuối tuần, VN-Index tăng 23,75 điểm với giá trị giao dịch khớp lệnh hơn 8400 tỷ đồng cải thiện gần 60% so với phiên trước, độ rộng thị trường nghiêng hẳn về phía tích cực với 380 mã cổ phiếu tăng giá so với chỉ 72 mã giảm giá.

Sức mạnh thị trường chung tiếp tục duy trì trạng thái Mạnh dần với xác suất thành công 69% và mức sinh lời bình quân sau T+ 5 ngày là 3.18%. Thị trường bật tăng mạnh cùng thanh khoản cải thiện sau một chuỗi giảm điểm là điều rất tích cực, trước mắt VN-Index sẽ hướng tới vùng kháng cự quanh ngưỡng tâm lý 1000 điểm và xa hơn là vùng đỉnh cũ 1040. Tuy vậy, con đường đi lên có thể vẫn còn gập ghềnh khi thanh khoản chưa được cải thiện nhiều và tâm lý thị trường đang dần bước vào vùng hưng phấn. Vì vậy, nhà đầu tư vẫn nên giữ bình tĩnh, hạn chế mua đuổi giá cao và chờ những nhịp điều chỉnh để tham gia các mã cổ phiếu có nền tảng tốt.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh muc Tổng hợp hiện đang có 21 mã cổ phiếu có khuyến nghị với xác suất thành công bình quân là 34%

Trong các chiến lược ngắn hạn thì các nhóm Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn và Đà tăng mạnh có ngành dẫn dắt đang thu hút được nhiều sự chú ý của dòng tiền. Trong đó, danh mục có trạng thái tốt nhất là Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn với xác suất chọn đúng cổ phiếu tăng giá là 40% và mức sinh lời bình quân sau T+10 ngày là 1.86%. Các danh mục còn lại như Nền giá tích lũy ổn định, đà tăng mạnh break đỉnh, Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao chỉ dừng ở trạng thái Chờ xác nhận và chưa hút được dòng tiền.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn

Danh mục Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn đang có 9 cổ phiếu cho tín hiệu mua cùng xác suất thành công cao nhất trong toàn bộ các chiến lược ngắn hạn.

Trong đó, VCB, MSN, CTG, LPB là các mã cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. SSI và PNJ là các mã mức có lợi nhuận tiềm tăng lớn nhất với 23.1%.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

SSI được công cụ khuyến nghị FIT đánh giá là có dòng tiền mua gom tốt, thể hiện qua trạng thái sức mạnh ở mức A. Về mặt kỹ thuật, SSI đã có hai phiên bật lên khá mạnh sau khi điều chỉnh về vùng hỗ trợ quanh đường MA 20 ngày. Cổ phiếu tiếp tục duy trì xu hướng tăng trong ngắn hạn khi đã tạo được đáy mới quanh giá 15 và cao hơn đáy cũ của đợt giảm giữa tháng 11.

Khuyến nghị: canh mua tỷ trọng nhỏ khi giá lùi về vùng 16.5, chặn lỗ tại giá 15.5, mục tiêu hướng đến vùng 18.5 -19.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: