Blog chứng khoán ngày 26.04.2022: “KHI NÀO THÌ MUA RẺ?”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường hôm nay phải nói là rất tệ, các chỉ số đều giảm mạnh và hàng loạt các cổ phiếu giảm sàn, lực mua lên chủ động và cả lực mua bắt đáy rất yếu ớt khiến mặt bằng giá cổ phiếu rơi tự do. Các cổ phiếu trụ cũng bị ép rất sâu tạo sự hoảng loạn. Rất khó để nói thị trường khi nào tạo đáy vì điều này còn tùy thuộc vào ý chí của người khi nào cảm thấy đủ hấp dẫn, khi tâm lý yếu như thế này thì các mốc hỗ trợ gần như cũng vô nghĩa cho nên khi tạo thị trường qua đáy thì mới biết đó là đáy!

Theo lý thuyết, nếu chỉ số chung giảm hơn 20% từ đỉnh thì đó được định nghĩa là thị trường con gấu, lúc đó chiến lược, lúc đó chiến lược “Mua Rẻ” sẽ được ưu tiên, đây là thời điểm cứ “nhắm mắt mà mua” và xác nhận ôm dài hạn thì gần như sẽ có lãi lớn, VNINDEX về 1200 điểm thì sẽ xác nhận vào thị trường con gấu (Bear-market)!

Khi thị trường vẫn trong vùng 1.250-1.500 điểm thì nhìn chung vẫn là thị trường đi ngang, là pha chuyển tiếp giữa pha tăng và pha giảm, lúc này chiến lược “Mua Khỏe” vẫn sẽ được ưu tiên hơn nhưng với điều kiện cần là thị trường cần xác nhận tạo đáy tâm lý đi lên thực sự!

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường hiện tại đang có 7 nhóm ngành dẫn dắt với sự vững vàng của các nhóm Bán lẻ, Công nghệ thông tin, Du lịch & giải trí, Bảo hiểm, Hàng cá nhân & gia dụng, Y tế và Viễn thông. Đây là những nhóm ngành nhỏ ít có khả năng tạo động lực tăng cho thị trường chung.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Danh mục cổ phiếu theo đà tăng hiện tại chỉ còn đúng trường hợp của MIG, cổ phiếu này vẫn không tránh khỏi phiên giảm sàn nên trước mắt cũng chưa vội xem xét, cần theo dõi thêm.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục