Blog chứng khoán ngày 26.07.2022: “HẠ NHIỆT CẦN THIẾT”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường có pha chao đảo ngay đầu tuần, các nhịp gượng dậy trong phiên diễn ra khá yếu ớt. Áp lực chốt lời lớn cùng với diễn biến không thuận lợi từ thị trường chứng khoán thế giới khiến thị trường chìm trong sắc đỏ trong phần lớn thời gian giao dịch. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp với chỉ vỏn vẹn 10k tỷ trên sàn HOSE, độ rộng thị trường thu hẹp với số cổ phiếu giảm gấp 3 lần cổ phiếu tăng. Nhịp điều chỉnh hôm nay căn bản là chưa vượt quá tầm kiểm soát, quá trình hồi phục của thị trường cần phải chứng kiến những sự va vấp như thế này.

Sức mạnh thị trường quay về trạng thái Chờ xác nhận khi đường xác suất cắt xuống đường trung bình 10 phiên, điểm tích cực là thống kê sinh lãi vẫn giữ mức dương nhẹ 0.8%. Xác suất lãi về vùng đỉnh tâm lý ngắn hạn thì việc điều chỉnh là điều hợp lý. Với dòng tiền yếu như thế này thì thị trường chưa phá vỡ được ngưỡng tâm lý cũ thì cũng không có gì lạ. Nhìn chung, thị trường vẫn được xem là điều chỉnh bình thường, nhưng cần cẩn trọng khi mở mua mới vì áp lực rung lắc có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong tuần này. Các vị thế mua đã có lãi thì tiếp tục nắm giữ chưa gãy các ngưỡng chặn dưới thì chưa nên vội bán ra.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có xác suất lãi 58%, có sự cải thiện hơn đôi chút so với tuần trước với mức sinh lãi trung bình là 3%. Nhìn chung, các khuyến nghị vẫn có hiệu quả.

Các chiến lược đầu tư vẫn rất khởi sắc, đặc biệt là những danh mục mua theo đà tăng phần lớn là có lãi sau 10 phiên giải ngân. Các danh mục đang hiệu quả và có cổ phiếu khuyến nghị là Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh vốn hóa vừa, Đà tăng mạnh tăng trưởng cao.

Mua cổ phiếu trong nền giá tích lũy đang tỏ ra kém hiệu quả trong những phiên gần đây, nhà đầu tư cần hạn chế áp dụng cách giao dịch này.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn đang có 7 cổ phiếu đáng chú ý, trong đó LPB, VNM, VGC đang nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. Những cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn nhất là: VGC và KDC.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

VNM đang có nổ lực hồi phục rất khá khi cổ phiếu này có dấu hiệu tạo đáy nhanh hơn thị trường chung, sức mạnh dòng tiền ở mức A, tích lũy tương đối ổn. VNM giữ giá khá tốt trong thời gian qua để có thể tiếp tục duy trì đà tăng ngắn hạn.

Khuyến nghị: canh mua quanh vùng giá 72.5-73, cắt lỗ nếu thủng 69.5.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục