Blog chứng khoán ngày 26.09.2022: “BẮT ĐÁY ĐƯỢC CHƯA?”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Ngay phiên đầu tuần, thị trường chìm trong “biển lửa” khi có lúc giảm hơn 40 điểm và cuối phiên rút chân nhẹ nhờ lực cầu đỡ giá ở nhóm VN30, kèm thanh khoản tăng vọt. Trước những ảnh hưởng tiêu cực của thị trường tài chính quốc tế và việc tăng lãi suất của Ngân hàng Nhà nước, tâm lý nhà đầu tư trở nên bi quan, phe mua yếu ớt trong khi phe bán rất quyết liệt. Điểm sáng phiên hôm nay đến từ nhóm ngành đầu tư công đi ngược thị trường chung, tăng điểm khá tốt.

Sức mạnh thị trường lùi về trạng thái Yếu dần với xác suất thành công 21% và tỉ lệ sinh lời -2.8%. Thêm vào đó, đường xác suất lãi cũng cắt xuống đường trung bình 10 ngày, thị trường rơi vào vùng quá bán và nỗi sợ hãi bao trùm. Các dấu hiệu trên đều chưa ủng hộ cho việc giải ngân tại thời điểm này. Vì vậy, nhà đầu tư chỉ nên duy trì tỉ trọng dưới 30% và tuân thủ siết chặt chặn dưới của các cổ phiếu nắm giữ để đảm bảo an toàn cho danh mục. Chỉ số đóng cửa thủng các mốc hỗ trợ quan trọng nên các phiên sắp tới sẽ rất khó lường, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo sẽ là 1150 điểm.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp quay trở lại trạng thái Yếu dần với xác suất thành công 24% và 13 cổ phiếu có tín hiệu mua.

Chiến lược Đà tăng mạnh vốn hóa vừa, break đỉnh và Nền giá tích lũy ổn định đều phát tín hiệu “Đèn đỏ” cảnh báo rủi ro do dòng tiền có xu hướng bán ròng mạnh.

Nhóm Đà tăng mạnh vốn hóa lớn và tăng trưởng cao vẫn giữ được trạng thái Chờ xác nhận, tuy nhiên xác suất thành công rất thấp. Đây cũng không phải là nhóm cổ phiếu được dòng tiền chú ý đến trong giai đoạn hiện tại.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Thời điểm này chúng tôi ưu tiên vào danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa vừa.

Nhóm vốn hóa vừa hiện mang lại xác suất thành công cao nhất với 33% và 6 cổ phiếu có tín hiệu mua.

Trong danh mục trên, chủ yếu là các cổ phiếu Đầu tư công như C4G, VCG, HHV

Cổ phiếu có dư địa tăng trưởng hấp dẫn trên 20% là HAG và C4G.

CỔ PHIẾU CHÚ Ý

C4G đang trong trạng tích lũy A với một nền giá chặt chẽ được xây dựng từ đầu tháng 9/2022. Cổ phiếu cũng giữ được dòng tiền ổn định trong bối cảnh thị trường chung giảm điểm mạnh như những phiên gần đây. Trong phiên ngày 26/9, C4G đã rút chân khá tốt sau khi gặp vùng hỗ trợ quanh khu vực giá 13.7.
Khuyến nghị: Canh mua thăm dò tại vùng giá 14.2-14.4, chặn dưới tại 13.4.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: