Blog chứng khoán ngày 27.04.2022: “THỊ TRƯỜNG TẠO ĐÁY 1”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường hồi phục rất mạnh có pha đảo chiều ngoạn mục trong phiên, nếu so với các phiên hồi trước đó thì phiên hôm nay có sự tích cực thấy rõ của dòng tiền, người cầm tiền bắt đầu cảm thấy đủ “rẻ” để tham gia nên lực mua hôm nay là cực kì chủ động kết hợp thêm lượng hàng bị ép bán do call margin đã được hấp thụ xong giúp thị trường hồi phục trở lại rất nhẹ nhàng.

Sức mạnh thị trường được cải thiện đáng kể lên mức xác suất 33% và thị trường chuyển sang trạng thái chờ xác nhận, có thể nói thị trường đã tạo thành công đáy thứ 1, trong vòng 2 năm trở lại đây thị trường chỉ tạo 1 đáy rồi đi lên, lần gần nhất thị trường tạo 2 đáy là giai đoạn tháng 3.2020 và thực tế là 2 đáy cũng khá ít lần xuất hiện trong quá khứ. Thời điểm này thị trường tạo 1 đáy hay 2 đáy là chưa rõ, cũng có kịch bản thị trường tạo 1 đáy rồi tích lũy đi lên dần dần. Nhưng dù sao thị trường cần có những phiên như thế này để ổn định tâm lý…Đây vẫn là giai đoạn có rủi ro cao, nhà đầu tư nên chờ thị trường tạo ra mức sinh lãi dương nên mới quay trở lại mua mới.

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường hiện tại đang có 8 nhóm ngành dẫn dắt, đây được xem là những nhóm ngành tiềm năng dẫn dắt thị trường, chọn cổ phiếu trong nhóm ngành dẫn dắt sẽ có xác suất thành công cao hơn.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Danh mục cổ phiếu đà tăng hôm nay xuất hiện 2 cổ phiếu là VSCBWE, các cổ phiếu này vẫn giữ được xu hướng tăng, dòng tiền giữ giá tốt nhưng quán tính giá khá yếu nên chưa thể xem xét theo chiều mua.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: