Blog chứng khoán ngày 27.05.2022: “RUNG LẮC TRONG TẦM KIỂM SOÁT”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường hôm nay không có gì quá đặc biệt, các chỉ số lắc lư liên tục trong phiên là điều khó tránh khỏi của sóng hồi trong Downtrend dài hạn. Càng tăng thì lực mua bán càng gia tăng thêm bởi người cầm cổ luôn trong tâm thế sẵn sáng thoát hàng khi có giá tốt, nên các pha rung lắc trong tầm kiểm soát được xem là tín hiệu tốt khi bên mua cũng sẵn sàng hấp thụ lực cung bán ra chủ động này. Xu hướng chính vẫn là hồi phục theo đà nhưng sẽ đi theo mô hình tích lũy rồi hồi phục chứ không tạo đáy “chữ V” lên mạnh, quá trình này sẽ chứng kiến cổ phiếu mạnh hơn và cổ phiếu yếu không hồi theo thị trường.

Sức mạnh thị trường duy trì Mạnh dần với xác suất lãi cải thiện lên 63%, chưa vào vùng hưng phấn và mức sinh lãi trung bình khoảng 4.4%. Nhìn chung, tình hình thị trường không có gì khác, cổ phiếu nào có tín hiệu mua theo đà tăng thì vẫn có thể thăm dò < 50% tổng tài sản. Trong khi đó, hạn chế tham gia mua cổ phiếu theo chiến lược Bắt đáy vì hầu hết đã qua điểm mua đẹp.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Có 6 cổ phiếu thỏa mãn tiêu chí mua theo đà tăng, Trong đó, PTB, SGT, CRE là những cổ phiếu thỏa mãn theo tiêu chí Tăng trưởng lợi nhuận cao. Trong khi, HDB, FPT, PNJ là những cổ phiếu thuộc nhóm VN30.

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

FPT tạo đáy ngắn hạn thành công quanh vùng giá 100, đây là số ít cổ phiếu vẫn duy trì được đà tăng trong bối cảnh thị trường chung xấu. Điểm mua lý tưởng là quanh vùng giá 105, mục tiêu hướng tới vùng 120-130, cắt lỗ tại 105.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: