Blog chứng khoán ngày 27.06.2022: “ÁM ẢNH BLACK MONDAY”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường khá nhàm chán khi càng trôi về cuối phiên thanh khoản càng yếu dần, khớp toàn phiên hôm nay trên sàn HOSE chỉ đạt 10k tỷ, mức thanh khoản thấp nhất kể từ tháng 11/2021. Rõ ràng những cú sốc tâm lý vào ngày thứ 6 và thứ 2 các tuần gần đây đang khiến nhiều NĐT cẩn trọng hơn. Tuần qua chứng kiến rất nhiều cổ phiếu có đà tăng tốt trước đó bị chốt lời mạnh, đây cũng là lý do khiến dòng tiền bị mất phương hướng. Có lẽ đã có không ít NĐT chấp nhận đứng ngoài một thời gian hay thậm chí rời bỏ thị trường…

Thanh khoản thấp chưa hẳn là tín hiệu cho thấy không còn lượng cung tiềm năng lớn nếu biến số thế giới xấu hơn khiến Vnindex gãy đáy cũ 1150 điểm thì có thể volume bán ra sẽ tăng đột biến để cắt lỗ. Mốc 1150 điểm chỉ là hỗ trợ tạm thời, nó không quá đáng tin cậy bởi chỉ cần nhịp đạp diễn ra ở một vài trụ thì có thể gãy dễ dàng nên kế hoạch giao dịch bám theo mốc 1150 điểm này rất mong manh. Sức mạnh thị trường đã chuyển sang trạng thái Chờ xác nhận, tâm lý đang ổn định hơn nhưng mức sinh lãi vẫn là âm khiến nhiều NĐT chưa sẵn sàng quay trở lại. NĐT cần kiên nhẫn chờ đợi các tín hiệu chuyển trạng thái sang Mạnh dần từ thị trường.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Dòng tiền tạm thời dừng rút ra, các danh mục cũng thay đổi trạng thái từ Yếu sang Chờ xác nhận giống như thị trường chung và xuất hiện nhiều cổ phiếu có tín hiệu mua.

Xác suất lãi tốt nhất đang nằm ở danh mục đà tăng có tăng trưởng và ngành dẫn dắt, tức những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt đang được dòng tiền ưu tiên, cổ phiếu vốn hóa nhỏ có cơ bản yếu kém gần như bị dòng tiền ngó lơ.

Các cổ phiếu bị chiết khấu mạnh trước đó cũng hút được dòng tiền như dòng Bank, Chứng khoán, Thép nhưng chưa ghi nhận xác suất lãi nên hiệu quả của việc bắt đáy chưa được kiểm chứng.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn xuất hiện 4 cổ phiếu tiềm năng. Trong đó VJC thuộc nhiều nhóm danh mục khuyến nghị bao gồm danh mục cổ phiếu vốn hóa lớn, ngành dẫn dắt và nền giá tích lũy ổn định.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Cổ phiếu VJC có trạng thái rất đẹp với sức mạnh A và tích lũy A, lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn với 20% từ giá hiện tại. VJC giữ giá rất tốt trong thời gian qua, yếu tố cơ bản cũng có sự cải thiện khi lợi nhuận phục hồi khi nhu cầu đi lại/du lịch của người dân trở lại bình thường.

Khuyến nghị: quan sát, chờ đợi tín hiệu tạo đáy từ thị trường chung thì mới tính đến phương án giải ngân.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: