Blog chứng khoán ngày 27.07.2022: “Cắt đà giảm điểm”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Dưới áp lực từ thị trường thế giới và tin tức từ cuộc họp Fed, VNIndex mở phiên trong sắc đỏ nhưng về cuối phiên đảo chiều đóng cửa xanh gần 6 điểm, lấp gap trước đó và chấm dứt chuối 3 phiên chỉnh liên tiếp. Nhiều cổ phiếu cũng chạm MA20 và bật lên khá tốt. Nhóm ngân hàng, bất động sản, chứng khoán là điểm nhấn trong phiên nay khi lấy lại phong độ và là điểm tựa để lan rộng sắc xanh sang hầu hết các nhóm ngành trong khi nhóm ngành thép vẫn tiếp tục điều chỉnh gây áp lực lên chỉ số chung.

Mặc dù thanh khoản có phần cải thiện trong phiên chiều, nhưng dòng tiền vẫn chưa thực sự sẵn sàng nhập cuộc. Nhóm VN30 giao dịch khởi sắc là động lực tăng  của thị trường, trong đó VCB, CTG, BVH tác động tích cực nhất đến đà tăng. Nhìn chung, diễn biến phiên nay vận động tích cực hơn kỳ vọng.

Sức mạnh thị trường đang ở trạng thái Yếu dần với xác suất thành công 72% và tỉ lệ sinh lời là -1.3%. Kịch bản đi ngang trong biên độ hẹp khả năng sẽ tiếp diễn đến hết tuần. Các cổ phiếu đan xen tăng giảm, phân hóa và luân chuyển giữa các nhóm ngành rất nhanh. Vì vậy, đây vẫn là thời điểm quan sát và quản trị danh mục hiện hữu hơn là mua mới.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có xác suất lãi 60%

Dòng tiền đang rất phân hóa, nhóm break đỉnh và đà tăng mạnh vốn hóa vừa và nhỏ đang có xu hướng bị rút dần, nên hạn chế giao dịch theo chiến lược này.

Nhóm cổ phiếu Đà tăng mạnh có vốn hóa vớn, tăng trường cao và nhóm có nền giá tích lũy ổn định đang là nhóm thu hút dòng tiền và là điểm đến an toàn cho các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường đi ngang tích lũy tại vùng đáy.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn giữ được đà tăng mạnh chủ yếu là sự xuất hiện của 1 số cổ phiếu ngân hàng có kết quả kinh doanh tốt như LPB, VIB, CTG và 1 số cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp được hưởng lợi từ việc nâng lãi suất như BCM, KBC, VGC, IDC.

Trong đó LPB là cổ phiếu nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

  • Cổ phiếu LPB đang có diễn biến khỏe hơn so với các cổ phiếu ngân hàng cũng như thị trường chung. LPB đang hút được dòng tiền khá tốt với chỉ số sức mạnh A, nhưng trạng thái tích lũy chưa đủ tốt, lợi nhuận mục tiêu khoảng 10%. Nếu cổ phiếu tích lũy thêm quanh vùng giá 15 và trạng thái thị trường chung tốt hơn thì có thể mở mua.
  • Cổ phiếu KBC đang có diễn biến khỏe hơn so với các cổ phiếu ngân hàng cũng như thị trường chung. KBC đang hút được dòng tiền khá tốt với chỉ số sức mạnh A, nhưng trạng thái tích lũy chưa đủ tốt, lợi nhuận mục tiêu khoảng 15%. Nếu cổ phiếu tích lũy thêm quanh vùng giá 35.5-36 và trạng thái thị trường chung tốt hơn thì có thể mở mua.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục