Blog chứng khoán ngày 28.03.2022: “Chọn hàng mà chơi!”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường phiên giao dịch gần nhất không có gì thay đổi lớn, vẫn là trạng thái giằng co quanh vùng 1,500 điểm, số lượng cổ phiếu tăng giảm trên sàn HOSE cũng rất đồng đều cho thấy một thị trường phân hóa cao. Trong khi với diễn biến của các cổ phiếu trụ thì có phần hụt hơi hơn khi dòng tiền vẫn rất thờ ơ.

Nhóm bank nhìn chung vẫn gây thất vọng lớn khi chưa thể trể thành đầu tư kéo thị trường đi lên, điểm nổ chỉ diễn ra rãi rác ở một vài cổ phiếu đã giảm sâu trước đó khi NVL, VHM, BID…thị trường hiện tại vẫn chưa có cổ phiếu dẫn dắt thực sự nên khả năng bứt phá là rất khó xảy ra.

Môi trường đầu tư ở thời điểm này vẫn được xem là tốt vì tâm lý NĐT chưa có biểu hiện hưng phấn của vùng đỉnh tâm lý, về mặt kỹ thuật VNINDEX cũng chưa có dấu hiệu suy yếu mà các phản ứng quanh vùng 1,500 điểm là rất tự nhiên. Ngoài ra, hiện tại thị trường chưa có cú sốc thông tin nào lớn để bẽ gãy xu thế tăng

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh C đã tăng lên 10 cổ phiếu, nhưng nhìn chung số lượng cổ phiếu sức mạnh C đã suy giảm rất nhanh. Hiện tại, vấn đề lớn nhất là vẫn chưa xuất hiện cổ phiếu sức mạnh A để dẫn dắt thị trường đi lên mạnh mẽ hơn.

NHÓM NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường có 9 nhóm ngành dẫn dắt chính, trong đó đáng chú ý là ngành Bán lẻ, Cảng biển, Hóa chất, Phân bón, Bất động sản và Thép.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: